Thứ Hai, 16 Tháng Tư, 2018 05:33

“Tình thương” giúp đỡ trẻ em đường phố ở Sierra Leone

“Tình thương” là tên một phim tài liệu được trình chiếu tại Rome, nói về công việc của Dòng Salêdiêng Don Bosco ở Sierra Leone trong việc giải thoát và hỗ trợ các bé gái bị bắt hành nghề mại dâm tại thủ đô Freetown.

Trung tâm Fambul của dòng Don Bosco

Kể từ khi mở cửa “Nhà mở cho trẻ em gái Fambul - Fambul Girl Shelter”, đã có hơn 120 trẻ em gái rời bỏ đường phố, một số quay về đoàn tụ với gia đình, số khác trở lại trường học hoặc được đào tạo nghề.

Cha Jorge Crisafulli, Giám đốc trung tâm giải thích, nơi đây cung cấp thuốc men và hỗ trợ tâm lý cho các bé gái theo hướng giúp các em tái hòa nhập với xã hội, cũng như cung cấp chỗ ở, thức ăn, quần áo, giáo dục, đào tạo nghề, và đặc biệt là “tình thương”.

Cha Crisafulli thường xuống các con đường ở Freetown, tìm cách tiếp cận với trẻ em nghèo. Từ đó, cha nhận ra, rất cần có một chương trình đặc biệt nhằm giúp cho các thiếu nữ không bị cuốn vào mạng lưới mại dâm. “Nhà mở cho thiếu nữ” được thành lập vào năm 2016.

Chúng chỉ là trẻ con

Cha Crisafulli cho biết, các em chỉ là trẻ con, có suy nghĩ và cách cư xử rất hồn nhiên, vì thế, không thể để đường phố và tệ nạn này làm hại các em. Đó là lý do tại sao dòng lập ra nhà mở để chào đón, hỗ trợ và giúp các em quay trở lại với cuộc sống bình thường.

Điều quan trọng là tại nơi đây, các em không phải nghe mọi người nói mình tốt hay xấu mà được mở ra trái tim hướng thiện.

Những thiếu nữ tại nhà mở Fambul của dòng Don Bosco ở Freetown, Sierra Leone

(Theo Vatican News)

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm