Thứ Bảy, 14 Tháng Mười Một, 2020 08:56

Tòa Thánh hướng về Ngày Thế giới vì Người nghèo

Năm nay, “Ngày Thế giới vì Người nghèo” lần thứ 4 sẽ được tổ chức vào Chúa nhật 15.11.2020. Để chuẩn bị cho sự kiện này, Hội đồng Giáo hoàng về thúc đẩy tân Phúc âm hóa đã công bố các sáng kiến giúp đỡ người có hoàn cảnh khó khăn.

Ngày 13.6.2020, Đức Thánh Cha đã đưa ra thông điệp cho chủ đề năm nay: “Hãy dang tay vì người nghèo”. Đức Tổng Giám mục Rino Fisichella, Chủ tịch Hội đồng Giáo hoàng về thúc đẩy tân Phúc âm hóa nói rằng: “Một bàn tay đưa ra là một dấu chỉ nói lên sự gần gũi, tình liên đới và tình thương, đặc biệt là trong thời gian đại dịch đang hoành hành khắp thế giới”.

Đức cha cũng nêu ra một số sáng kiến hiện nay: bất cứ người nghèo nào cũng có thể đến các nơi ở dành cho họ, hoặc ai muốn về quê đều được tiến hành kiểm tra Covid-19. Dưới sự hỗ trợ của các nhà hảo tâm, các gói nhu yếu phẩm, lương thực và khẩu trang được phân phát đến người nghèo...

Vào Chúa nhật 15.11, Đức Thánh Cha sẽ cử hành thánh lễ tại Vương Cung Thánh Đường Thánh Phêrô. Sự kiện này sẽ được phát sóng bởi các đài truyền hình Công giáo.

“Ngày Thế giới vì Người nghèo” được Đức Phanxicô lập vào ngày 20.11.2016 khi kết thúc Năm Thánh Ngoại thường Lòng Thương Xót.

Đức Thánh Cha ăn trưa với người nghèo ở Vatican (17.11.2019)

Thiện Tâm (theo Vatican News)

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm