Thứ Tư, 17 Tháng Tám, 2022 11:34

Tòa Thánh ký hiệp ước với São Tomé và Príncipe

Hòn đảo mang tên Thánh Thomas nằm ở Vịnh Guinea, thuộc Đại Tây Dương do những nhà đi biển người Bồ Đào Nha khám phá vào năm 1470 chính là Cộng hòa dân chủ São Tomé và Príncipe, một trong những quốc gia nhỏ nhất châu Phi. Giành độc lập vào năm 1975, quốc gia với đa số người theo đạo Công giáo này hiện phải đối mặt với nghèo đói thường trực.

Vào lễ Đức Mẹ Hồn Xác Lên Trời vừa qua, một hiệp ước đã được ký kết giữa Tòa Thánh và quốc gia châu Phi tại Bộ Ngoại giao São Tomé.

Đại diện Văn phòng Báo chí Tòa Thánh cho biết, hiệp ước bao gồm 28 điều khoản được viết bằng tiếng Ý và Bồ Đào Nha. Hiệp ước với nội dung chính là thiết lập sự công nhận tính cách pháp lý của Giáo hội Công giáo và các tổ chức của Giáo hội. Hiệp ước nhằm củng cố thêm sự bền vững của mối giao hảo và sự hợp tác giữa hai bên, đồng thời bảo vệ sự độc lập và quyền tự chủ, cam kết làm việc cùng nhau vì tinh thần và hạnh phúc của nhân loại, cũng như thúc đẩy các lợi ích chung.

Đức Tổng Giám mục Giovanni Gaspari, Sứ thần Tòa Thánh tại São Tomé và Príncipe đại diện Tòa Thánh ký kết với bà Edite Ramos da Costa Ten Jua, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao, Hợp tác và Cộng đồng của São Tomé và Príncipe.

Một thánh lễ tại São Tomé và Príncipe

Thiện Tâm (theo Vatican News)

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm