Thứ Bảy, 15 Tháng Năm, 2021 07:54

Tòa Thánh tổ chức hội thảo về lương thực

Dựa trên trọng tâm của Hội nghị Thượng đỉnh về Hệ thống Lương thực trong bối cảnh khủng hoảng Covid-19 và thực hiện Chương trình Nghị sự đến năm 2030 của Liên Hiệp Quốc, Tòa Thánh tổ chức hội thảo trực tuyến gồm 3 phần: “Lương thực cho cuộc sống - Công bằng Lương thực - Lương thực cho tất cả mọi người”.

Phần 1 sẽ được diễn ra trong tuần lễ Laudato si' từ 17.5 - 24.5.2021, do Văn phòng Quốc vụ khanh Tòa Thánh kết hợp với phái đoàn thường trực của Vatican tại FAO, IFAD và WFP, cùng với Bộ Phát triển Nhân bản toàn diện, Ủy ban Phòng chống Covid-19 của Vatican và các đối tác làm việc trong lĩnh vực an ninh lương thực tổ chức.

Lấy cảm hứng từ thông điệp của Đức Thánh Cha về việc chăm sóc Ngôi Nhà chung, hội thảo trực tuyến sẽ thảo luận về mô hình sinh thái toàn diện: mối liên hệ giữa hệ thống xã hội và hệ sinh thái, truyền cảm hứng cho việc tái tạo hệ thống lương thực thời hậu Covid-19. Nhấn mạnh cách Giáo hội và các tổ chức khác đóng góp vào việc chuyển đổi hệ thống lương thực hướng đến việc chăm sóc Ngôi Nhà chung, xóa đói, tôn trọng phẩm giá và phục vụ vì lợi ích chung, không để ai bị bỏ lại phía sau.

Hội thảo trực tuyến lần 1 sẽ diễn ra vào ngày 17.5.2021 với chủ đề: “Lương thực cho cuộc sống: Vai trò của phụ nữ trong việc thúc đẩy sự phát triển toàn diện của con người”.

Hội thảo trực tuyến lần 2 sẽ diễn ra vào ngày 26.5.2021 với chủ đề: “Công bằng lương thực: Việc làm, sự đổi mới và tài chính nhằm phục vụ công bằng lương thực”.

Hội thảo trực tuyến cuối cùng sẽ diễn ra vào ngày 31.5.2021 với chủ đề: “Lương thực cho tất cả mọi người: Xung đột lương thực và tương lai của hệ thống lương thực”.

Hội nghị Thượng đỉnh về Hệ thống Lương thực của Liên Hiệp Quốc sẽ diễn ra từ ngày 19-21.12.2021 tại Rome.

Thiện Tâm (theo Vatican News)

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm