Thứ Hai, 09 Tháng Mười, 2017 14:56

“Tôi biết đang trong tay Chúa”

Ông Steve Scalise, trưởng nhóm nghị sĩ của đảng Cộng hòa tại Hạ viện Mỹ đã được hoan nghênh khi trở lại làm việc tại nghị trường vào ngày 28.9.2017, sau nhiều tháng được chữa trị vì bị bắn vào ngày 14.6. Trong những thời điểm nguy khốn nhất, ông Scalise vẫn phó thác trọn vẹn vào Chúa, với đức tin mạnh mẽ.

Khi hạ nghị sĩ Scalise cùng các thành viên của đảng Cộng hòa tập luyện tại trung tâm huấn luyện YMCA ở thành phố Alexandria, bang Virginia để chuẩn bị cho giải đấu Bóng chày Quốc hội thường niên nhằm quyên góp cho quỹ từ thiện thì xảy ra xả súng. Ông bị bắn vỡ xương, gây chảy máu nghiêm trọng, các cơ quan nội tạng cũng bị tổn thương nặng. Nạn nhân phải trải qua nhiều ca phẫu thuật.

Nghị sĩ Scalise nói với các đồng nghiệp: “Tôi chắc chắn một phép lạ thật sự đã xảy ra. Mọi người không thể tưởng tượng tuyệt vời thế nào khi được quay trở lại làm việc nơi đây”. Ông cùng gia đình là giáo dân tại nhà thờ thánh Catherine thành Siena ở Metairie, bang Louisiana.

Trong những tháng qua, nhiều khó khăn thách thức gia đình ông, nhưng những lời cầu nguyện chân thành đã giúp họ vượt qua tất cả. Sau khi bị bắn ở Alexandria, lúc vẫn còn tỉnh táo, việc đầu tiên ông Scalise làm là cầu nguyện. Ông cho biết: “Cầu nguyện đã cho tôi một cảm giác bình tĩnh không thể tin được vì tôi biết đang ở trong tay Chúa”.

ảnh: Bloomberg

Hạ nghị sĩ nhớ lại đã cầu nguyện nhiều điều đặc biệt, và được đáp lời. Điều này khiến ông “nhận ra được niềm tin và sức mạnh của lời cầu nguyện”. Nghị sĩ Scalise đã gởi lời cảm ơn đến lực lượng cảnh sát, cùng tập thể bác sĩ của bệnh viện MedStar Washington đã cho ông “cơ hội thứ hai trong cuộc đời”. Ông cũng cảm ơn tất cả mọi người đã cầu nguyện cho ông.

Nhiều người đã hỏi liệu sự việc lần này có làm thay đổi ông? Vị hạ nghị sĩ trả lời: “Có, chắc chắn sự việc này đã thay đổi tôi. Nhưng không phải theo cách các bạn nghĩ. Tôi đã được củng cố đức tin vào Thiên Chúa, cũng như niềm tin vào lòng tốt của mọi người, vì tôi đã chứng kiến biết bao nhiêu việc tốt”.

Trần Ngọc (theo Crux)

 

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm