Thứ Sáu, 17 Tháng Năm, 2019 16:42

Tổng Giáo phận New York xây căn hộ giá thấp cho người nghèo

 

Ðức Hồng y Timothy Dolan, Tổng Giám mục New York, Mỹ vừa khánh thành tòa nhà với 112 căn hộ dành cho người có thu nhập thấp, theo Aleteia.

 

Tòa nhà Thánh Augustine Terrace, được xây trên nền đất trước đây từng tọa lạc nhà thờ Thánh Augustine, là công trình đầu tiên trong kế hoạch dài hạn mới nhất của Tổng Giáo phận New York để phát triển nhà ở cho người nghèo, dự kiến tổng cộng khoảng 2.000 căn hộ. Tòa nhà do ông James Jennings thiết kế. Ông cũng đồng cảnh ngộ với những người được hưởng lợi từ công trình này vì trước đây không thể mua nổi nhà tại New York, dù làm hai công việc đồng thời. Ông Jennings phải sống trong xe của mình trong 6 năm. Augustine Terrace còn dành 1/3 số căn hộ cho những người có bệnh về thần kinh đang được tổ chức thiện nguyện “Beacon of Hope Division” chăm sóc.

Theo Ðức ông Kevin Sullivan, Giám đốc điều hành Tổ chức Bác ái Công giáo New York, Tổng Giáo phận này có truyền thống xây dựng căn hộ giá thấp từ những năm 1960 trong “cuộc chiến” chống lại đói nghèo thời đó.

Một số tổ chức từ thiện Công giáo khác cũng đã chuyển những cơ sở hạ tầng của Giáo hội thành căn hộ dành cho người dân có cuộc sống khó khăn. Kể từ năm 1976,  có 26 công trình của Công giáo tại khu Brooklyn đã được chuyển đổi mục đích sử dụng hoặc xây dựng, tu sửa lại để phát triển thành các căn hộ cho người nghèo. Bà Lucy Garrido-Mota, phát ngôn viên của Tổ chức Bác ái Brooklyn cho biết: “Chúng tôi đã có 4.330 căn hộ dành cho người nghèo, trong đó nhiều người có nguy cơ trở thành vô gia cư”. Các tổ chức bác ái Công giáo đang lên kế hoạch xây thêm 135 căn hộ giá thấp trên vị trí một nhà thờ cũ ở Brooklyn. Ðây thật sự là phao cứu sinh cho những người có thu nhập eo hẹp, giúp họ an tâm xây dựng cuộc sống khi không còn phải canh cánh nỗi lo sống cảnh lang thang vất vưởng.

Minh Hùng

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm