Chủ Nhật, 04 Tháng Hai, 2018 07:57

Triển lãm nghệ thuật thánh thế giới tại Rome

Từ ngày 3 - 6.2.2018, một cuộc triển lãm về nghệ thuật thánh quan trọng nhất sẽ được tổ chức tại Rome. Các họa sĩ, kiến trúc sư, nhạc sĩ và các nhà thiết kế sẽ được thể hiện những xu hướng nghệ thuật mới nhất liên quan đến đức tin.

Ông Pietro Piccinetti, thành viên ban tổ chức cho biết: “Đây là cuộc triển lãm quy mô với nhiều lĩnh vực, từ kiến trúc, đến các vật dụng dành cho phụng vụ, hay các tour du lịch hành hương, đến các thành phố đầy nghệ thuật…”.

Đức Tổng giám mục Rino Fisichella, chủ tịch Hội đồng giáo hoàng về tân phúc âm hóa cho biết chương trình hoạt động: “Ngày thứ nhất, chúng tôi sẽ dành cho thánh ca. Ngày thứ hai sẽ dành cho các kiến trúc và các địa điểm phụng vụ. Ngày thứ ba sẽ dành cho các sản phẩm phục vụ phụng vụ. Và ngày cuối cùng sẽ dành cho điêu khắc, khảm và kính màu. Các chủ đề tuy khác nhau, nhưng tất cả đều để tôn vinh Thiên Chúa”.

Các nhà tổ chức hy vọng sẽ tạo được sự hiệp lực giữa các nghệ nhân từ mọi châu lục, những người thể hiện được sự hiện đại và nét tinh tế trong các tác phẩm của họ.

(Theo Romereports)

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm