Thứ Bảy, 15 Tháng Chín, 2018 14:58

Triệu phú vì người nghèo

Luôn ngưỡng mộ mẹ Têrêsa nên khi có cơ hội tuyệt vời, bà Rachel Lapierre đã không ngại ngần dành trọn vẹn những gì mình có để giúp đỡ tha nhân, như vị thánh thành Calcutta.

 

Bà từng quản lý một công ty người mẫu ở Canada, và có một thời gian làm y tá. Nhưng hiện nay, người phụ nữ 56 tuổi này dành toàn bộ thời gian của mình cho các công việc bác ái, theo gương mẹ Têrêsa. Mọi việc đã trở nên rất thuận lợi khi bà trúng số trị giá một triệu USD vào năm 2013. Toàn bộ số tiền đã được lên kế hoạch để thực hiện các dự án từ thiện.

Đầu thập niên 1980, Rachel Lapierre theo học một trường đào tạo người mẫu. Năm 1982, cô gái trẻ tham dự cuộc thi hoa hậu Quebec, Canada và giành được vương miện. Từ thành công này, tân hoa hậu mở trường đào tạo người mẫu để giúp các cô gái muốn bước chân vào làng giải trí có được sự chuẩn bị tốt nhất. Một thời gian sau, Lapierre quyết định đóng cửa trường để tập trung vào việc nuôi dạy bốn đứa con. Khi các con đã có thể tự lập cả về học hành lẫn đời sống cá nhân, bà bắt đầu học để trở thành một y tá và là thành viên của một tổ chức nhân đạo, thường đến những quốc gia như Ấn Độ và Haiti để hoạt động thiện nguyện.

Đăng quang hoa hậu Quebec năm 1982

Với số tiền trúng số năm 2013, bà từ bỏ công việc y tá ở bệnh viện và thành lập tổ chức bác ái Le Book Humanitaire, chuyên dùng mạng xã hội để kết nối những người đang thiếu thốn nhiều bề với những người có thể giúp đỡ họ. Tôn chỉ hoạt động của tổ chức này là một câu nói của mẹ Têrêsa : “Hãy cho người khấm khá có cơ hội chạm đến người nghèo”. Le Book Humanitaire đã thực hiện nhiều dự án thiết thực như cung cấp vật dụng cần thiết cho các gia đình tị nạn, sắp xếp nơi ở cho người nghèo, thu thập đồ chơi cho trẻ em, đưa đón bệnh nhân nghèo đi khám bệnh, hay tìm một nơi cho các bà mẹ vô gia cư vừa mới sinh nở có thể trú ngụ…

Cuộc sống ngày nay của cựu hoa hậu không còn ánh hào quang của làng giải trí và số tiền trúng số đã vơi bớt, nhưng bà thật sự mãn nguyện vì đã tìm ra được ý nghĩa của cuộc sống. Đối với nhà sáng lập Le Book Humanitaire, hạnh phúc không được tạo ra từ những yếu tố bên ngoài, mà đến từ bên trong: “Thật tốt khi có nhà mới, xe mới hay bất kỳ điều gì khác, nhưng không hẳn những thứ đó sẽ mang lại niềm vui. Trong khi làm một việc tốt cho người khác, bạn sẽ cảm thấy trái tim và tâm hồn mình thật ấm áp. Đó chính là hạnh phúc đích thực”.

Minh Hùng (theo Aleteia)

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm