Thứ Tư, 06 Tháng Giêng, 2021 13:07

Trọng trách của các nữ tu với Giáo hội

Sơ Jolanta Plominska, nữ tu dòng Thừa Sai Thánh Peter Claver, hiệu trưởng Trường Mater Ecclesiae (Castel Gandolfo) chia sẻ về ngôi trường: “Trường của chúng tôi rất đặc biệt: trường được thành lập 1976, với mong muốn của Đức Phaolô VI là dành cho các nữ tu của các dòng thuộc giáo phận".

Những dòng tu này có nhiệm vụ chính là chăm sóc mục vụ cho Giáo hội tại địa phương. Những dòng tu mới thành lập có hàng ngàn nữ tu chưa từng học thần học. Chính vì thế ngôi trường dành ưu tiên cho họ. Trường nằm dưới sự quản lý của Bộ Loan báo Tin Mừng cho các Dân tộc, giảng dạy cho các nữ tu đến từ châu Phi, châu Á, châu Mỹ và châu Đại Dương, giúp họ có trải nghiệm và học tập để chuẩn bị cho sứ mệnh truyền bá Phúc Âm.

Nhằm hỗ trợ cho việc học của các sơ, Đại học Giáo hoàng Urbaniana thành lập 8 phòng học để giảng dạy. Sau khi sống và học tập tại trường từ 3 đến 6 năm, các nữ tu trở về quê hương với một lượng kiến thức chuyên sâu về giáo luật, tôn giáo, tinh thần, đời sống thánh hiến, giáo lý hay thần học Kinh Thánh. Sau đó, họ tham gia các hoạt động mục vụ nhằm phát triển Giáo hội tại địa phương.

Chân phước Maria Teresa Ledóchowsk, người sáng lập dòng nữ tu Thừa sai Thánh Peter Claver đã từng nói: “Nếu chúng ta giúp đỡ đào tạo một linh mục hoặc một nữ tu, thì chúng ta sẽ giúp đỡ cho hàng ngàn người”.

Thiện Tâm (theo Fides)

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm