Thứ Tư, 26 Tháng Năm, 2021 10:15

Trung tâm đào tạo của Công giáo dành cho di dân tại Mexico

“Trong không gian mới này, nhiều gia đình và người trưởng thành sẽ có thể thực hiện được ước mơ, mục tiêu và kế hoạch cuộc đời của mình. Đây sẽ là một nơi an toàn, một nơi chúng tôi sẽ tiếp tục cuộc chiến đã bắt đầu cách đây 130 năm: bảo vệ người di cư”, cha Patrick Murphy, Giám đốc Nhà Di dân Tijuana chia sẻ khi nói về khu vực mới, vừa được khánh thành ở Trung tâm Đào tạo Scalabrini dành cho Di dân (CESFORM).

Kết hợp cùng Cao ủy Liên Hiệp Quốc về Người tị nạn (UNHCR), dự án nhằm giúp những di dân đạt được các mục đích về nghề nghiệp, cá nhân và gia đình, thúc đẩy sự hội nhập xã hội của họ.

Kể từ năm 2018, CESFORM đã tổ chức hơn 35 khóa học miễn phí dành cho hơn 1.000 người. Tòa nhà mới bao gồm một khu vực dịch vụ và tư vấn; 2 phòng thí nghiệm chuyên nghiệp cho các khóa học; 2 phòng học lớn; 1 phòng học đa năng và các khu giải trí. Cha Patrick cho biết, ngoài việc dạy tiếng Tây Ban Nha và tiếng Anh, khoa học máy tính và xóa mù chữ, còn có các khóa dạy nhiều ngành nghề.

Gần đây, chính phủ Mỹ đã mở cửa biên giới cho những người dễ bị tổn thương nhất, phụ nữ mang thai, người già và các trẻ em bệnh nặng. Đây là một dấu hiệu rất tích cực cho những người di cư.

Thiện Tâm (theo Fides)

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm