Chủ Nhật, 06 Tháng Năm, 2018 06:57

Trung tâm giúp đỡ người tị nạn tại Rome

Một trong những điểm dừng chân đầu tiên cho những người tị nạn khi đến Rome là tầng hầm của nhà thờ American Episcopal. Phải đối mặt với nhiều sự chống đối tại quốc gia họ đến, những người này tìm thấy sự an toàn bên dưới Thánh Phaolô.

Mỗi ngày, có hơn 200 người tị nạn vô gia cư đến trung tâm tị nạn Joel Nafuma, nơi họ được chào đón, dù chỉ đến để lấy một số vật dụng cần thiết và quần áo, hoặc tham dự những lớp tiếng Anh và tiếng Ý hằng tuần. Nơi này mong muốn giúp đỡ mỗi người khi chuyển đến một quốc gia mới có thể hòa nhập dễ dàng hơn.

Trung tâm hoạt động dựa vào sự đóng góp của cộng đồng và sự giúp đỡ của khoảng 60 tình nguyện viên. Nhiều người trước đây cũng là dân tị nạn, và giờ đây họ muốn quay trở lại để giúp đỡ những người khác. Những tình nguyện viên này còn truyền cảm hứng và tạo sự thoải mái cho người mới đến, nhằm giúp họ cảm thấy bớt cô độc.

Nhiều người tị nạn biết đến trung tâm qua truyền miệng. Một khi đến đây, họ cảm nhận được một môi trường hòa bình, thông cảm lẫn nhau, không kỳ thị và đầy sự ấm áp.

(Theo Romereports)

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm