Thứ Ba, 07 Tháng Chín, 2021 06:26

Trường Công giáo đầu tiên được thành lập tại Baltimore, Mỹ trong 60 năm

Trường Công giáo Mẹ Mary Lange vừa được chính thức đưa vào hoạt động.

Trường nằm gần trung tâm thành phố Baltimore, Maryland. Đây là trường Công giáo đầu tiên được xây dựng trong vòng 60 năm tại thành phố này. Trường được đặt theo tên của vị tôi tớ Chúa là Mẹ Mary Elizabeth Lange, nữ tu người Mỹ gốc Haiti.

Mẹ đã thành lập trường Công giáo dành cho trẻ em gốc Phi vào năm 1828, thời điểm chưa có bất kì nền giáo dục công lập nào dành cho người gốc Phi ở Maryland. Và Mẹ cũng là người đồng sáng lập ra dòng Tiểu muội Chúa Quan Phòng ở Baltimore, một dòng tu chuyên tâm vào giáo dục cho trẻ em gốc Phi.

Với diện tích 19.500m2, trường dự kiến nhận 520 học sinh từ mẫu giáo đến lớp 8. Ngôi trường hiện đại có các phòng âm nhạc, nghệ thuật, thư viện, trung tâm truyền thông, phòng thí nghiệm với khu vực dành cho chế tạo robot, các gia đình sống gần đó có thể tham gia sinh hoat tại những sân chơi và phòng tập thể thao.

Theo Đức cha William E. Lori, Tổng Giám mục Baltimore, trường sẽ hỗ trợ học phí cho khoảng 80-90% số học sinh không phải đạo Công giáo theo học tại trường. Đức cha Lori chia sẻ: “Theo tinh thần của Mẹ Mary Lange, chúng tôi đang nỗ lực để phục vụ cho trẻ em trong cộng đồng. Trường học đón nhận tất cả trẻ em thuộc mọi tôn giáo, cung cấp một nền giáo dục theo tinh thần của Tin Mừng".

 
 

Thiện Tâm (theo Aleteia)

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm