Thứ Sáu, 12 Tháng Năm, 2023 14:05

Từ đặc vụ tình báo thành linh mục

 

Trả lời phỏng vấn kênh truyền hình Teletica, cha Guillén, hiện 52 tuổi, chia sẻ trải nghiệm đẹp đẽ của đời sống linh mục: “Tuy từng có những trải nghiệm thú vị trong cuộc sống nhưng tôi có thể nói rõ ràng rằng chẳng gì đạt được trước đây có thể so sánh với điều Chúa trao cho tôi trong sứ vụ này”. Trước khi trở thành linh mục, ngài đã trải qua một số nghề nghiệp. “Sau khi tôi tốt nghiệp, công việc đầu tiên là giáo viên. Kế đến, tôi làm việc ở sân bay Juan Santamaría ở bộ phận vận hành các chuyến bay. Sau đó, tôi trải qua 7 năm làm việc cho Tổng cục Tình báo và An ninh (DIS) của Costa Rica”, cha kể lại.

 

 

DIS là cơ quan cảnh sát trực thuộc Bộ Tổng thống, đảm nhiệm chức năng thu thập tình báo và tổ chức điều tra nhằm đảm bảo an ninh của nhà nước Costa Rica. Cha Guillén cho biết vì có thời gian gắn bó 7 năm với DIS, hiện cha vẫn còn duy trì mối quan hệ với cơ quan này, nhưng trên vai trò cha tuyên úy. Ngài bắt đầu nhận ra ơn gọi khi được 24 tuổi. “Ở tuổi 24, tôi nghĩ rằng sự trưởng thành và từng ấy năm đời sống khiến tôi phải suy nghĩ bản thân muốn đi đâu, làm gì. Tôi tự hỏi: Tại sao lại không phải là điều mà tôi từng nghĩ đến trong quá khứ?”, cha hồi tưởng.

Trăn trở bởi suy nghĩ này, ngài nói với cha mẹ rằng mình muốn cho bản thân cơ hội tiến vào chủng viện, dù có thể chỉ ở đó 3 tuần, 3 tháng hoặc thậm chí 3 năm. Từ khởi đầu này, cha bền bỉ với lựa chọn của mình, được truyền chức linh mục ngày 19.3.2002. Và đến nay, cha là mục tử đã được 21 năm, trong đó có 10 năm làm tuyên úy cho Lực lượng Cảnh sát Cộng hòa Costa Rica, theo trang tin Catholic News Agency. Gần đây, vị linh mục được giao nhiệm vụ coi sóc giáo xứ Thánh Antôn thành Padua ở thành phố Curridabat, tỉnh San José.

 

Cha Guillen cũng lưu ý rằng đời sống linh mục có nghĩa là phải học cách từ bỏ của cải vật chất và đặt trọn niềm tin vào Thiên Chúa. “Đó là việc từ bỏ thẻ tín dụng, lương tháng, và bắt đầu phụ thuộc vào sự quan phòng của Thiên Chúa, vốn thể hiện thông qua hành động thiện nguyện của con người, và bớt đi sự dựa dẫm vào gia đình. Chúa luôn trao cho con người những gì mà chúng ta cần đến”, cha nhấn mạnh.

 

ĐỊNH NGUYỄN

 

 

 

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm