Sứ điệp của Đức Thánh Cha Phanxicô nhân Ngày Thế giới Di dân và người Tị nạn 2017

Sứ điệp của Đức Thánh Cha Phanxicô nhân Ngày Thế giới Di dân và người Tị nạn 2017 Chúa nhật 15.1.2017 là ngày Thế giới Di dân và tị nạn lần thứ 103, năm nay có chủ đề là “Các trẻ em nhập cư, những người dễ bị tổn thương và không có tiếng nói”

Tiếp đón 400 trẻ em vùng Calabria đến Thăm Tòa Thánh

Tiếp đón 400 trẻ em vùng Calabria đến Thăm Tòa Thánh Thứ bảy ngày 25.5.2016, ĐTC Phanxicô đã ra nhà ga xe lửa Vatican để đón tiếp 400 trẻ em thiếu nhi từ vùng Calabria thuộc miền Nam nước Ý đến thăm Tòa Thánh.

Đức Phanxicô nối nhịp cầu với Hồi giáo Sunni

Đức Phanxicô nối nhịp cầu  với Hồi giáo Sunni Cuộc gặp giữa Đức Thánh Cha với Đại giáo chủ Hồi giáo Sunni - Ahmed al-Tayeb tại Vatican vào ngày 23.5 đã đánh dấu điểm nhấn mới trong nỗ lực đối thoại liên tôn.

Dự lễ phong thánh của tổ tiên

Dự lễ phong thánh của tổ tiên Dự lễ phong thánh hoặc chân phước của “người nhà” luôn là một kỷ niệm rất đặc biệt.

Đức Gioan Phaolô II bị ám sát cách đây 35 năm

Đức Gioan Phaolô II bị ám sát cách đây 35 năm 35 năm trước, ngày 13.5.1981, ngày Giáo hội mừng lễ Đức Mẹ Fatima, ĐTC Gioan Phaolô II ngã quỵ trong chiếc Jeep trắng của ngài tại quảng trường Thánh Phêrô, sau khi đã trúng nhiều phát đạn.

Tuần Thánh tại Vatican

Tuần Thánh tại Vatican Ba ngày sau vụ đánh bom khủng bố tại Bỉ, Đức Thánh Cha Phanxicô đã thực hiện một “cử chỉ của tình huynh đệ” với những người tị nạn vào thứ Năm Tuần Thánh vừa qua

“Giáo hội không cần tiền máu ”

“Giáo hội không cần tiền máu ” Trong buổi tiếp kiến chung ngày 2.3 tại quảng trường thánh Phêrô, Đức Thánh Cha đã nói về lòng thương xót và điều răn dạy của Thiên Chúa để con cái tránh xa sự dữ và thực hành điều thiện.

“Tượng đài” Federico Lombardi rời Radio Vatican

“Tượng đài” Federico Lombardi rời Radio Vatican Cha Federico Lombardi, một tu sĩ Dòng Tên, Giám đốc đài Radio Vatican, đã chính thức nghỉ hưu và chia tay với đài này từ ngày 1.3. Tuy nhiên, cha vẫn tiếp tục làm Giám đốc Phòng Báo chí của Tòa Thánh.