Đức Giáo Hoàng truyền chức linh mục cho 16 phó tế

Đức Giáo Hoàng truyền chức linh mục cho 16 phó tế Ngày 22.4.2018, Đức Phanxicô đã truyền chức linh mục cho 16 phó tế tại Vương Cung Thánh Đường Thánh Phêrô.

Bệnh viện nhi Vatican muốn điều trị cho cậu bé bị bệnh hiếm gặp

Bệnh viện nhi Vatican muốn điều trị cho cậu bé bị bệnh hiếm gặp Tòa Thánh đã trao đổi với tiến sĩ Mariella Enoc, Giám đốc bệnh viện nhi Bambino Gesu của Vatican về mong muốn của Đức Phanxicô là làm mọi khả năng để đưa bé Alfie về điều trị tại bệnh viện Bambino Gesu.

Đức Giáo Hoàng gặp gỡ các thừa sai Lòng thương xót

Đức Giáo Hoàng gặp gỡ các thừa sai Lòng thương xót Kể từ năm 2000, Giáo hội chọn Chúa nhật sau Chúa nhật Phục sinh được xem là Chúa nhật của Lòng thương xót Chúa. Năm nay, Đức Phanxicô cử hành thánh lễ tại quảng trường Thánh Phêrô và gặp gỡ với các vị thừa sai Lòng thương xót.

Bảo tàng Vatican mở tour tham quan mới

Bảo tàng Vatican mở tour tham quan mới “Chào buổi sáng (Good morning Vatican Museums)”, là một sáng kiến dành cho khách du lịch đến tham bảo tàng Vatican, nơi trưng bày các tác phẩm nghệ thuật nổi tiếng nhất trên thế giới.

Đức Giáo Hoàng gặp gỡ phái đoàn Armenia

Đức Giáo Hoàng gặp gỡ phái đoàn Armenia Thứ năm 5.4.2018, Đức Giáo Hoàng Phanxicô đã có buổi gặp gỡ với các nhà lãnh đạo chính trị và tôn giáo của Armenia.

Đức Phanxicô thăm Đức Bênêđictô XVI và Phủ Quốc Vụ Khanh

Đức Phanxicô thăm Đức Bênêđictô XVI và Phủ Quốc Vụ Khanh Trưa 27.3, Đức Giáo Hoàng đã ghé thăm Đức Bênêđictô XVI tại tu viện Mater Ecclesiae. Ngài đã nói lời chúc mừng nhân dịp lễ Phục Sinh với Đức Bênêđictô XVI.

Đức Giáo Hoàng cử hành lễ Lá tại Vatican

HÌNH ẢNH ĐỨC THÁNH CHA CỬ HÀNH LỄ LÁ Vào Chúa nhật 25.3, Đức Thánh Cha đã chủ tế lễ Lá tại quảng trường Thánh Phêrô. Đức Phanxicô đã bắt đầu thánh lễ với cuộc rước để tưởng nhớ lại sự kiện Chúa Giêsu đi vào thành Giêrusalem.

Đức Bênêđictô XVI: “Tôi đang trên đường hành hương về nhà Cha”

Đức Bênêđictô XVI: “Tôi đang trên đường hành hương về nhà Cha” Kể từ khi thoái vị cách đây 5 năm, Đức Bênêđictô XVI hầu như sống ẩn mình, rất ít khi tiếp xúc với công chúng. Tuy nhiên, ngài vừa công bố tình trạng tinh thần và sức khỏe của mình bằng một lá thư gửi cho giới báo chí Ý.