Thứ Sáu, 07 Tháng Năm, 2021 16:05

Tượng Chúa Giêsu khổng lồ ở Brazil

 

Bức tượng mới về Chúa Giêsu đang trong giai đoạn khởi công ở miền nam Brazil và dự kiến sẽ vượt qua độ cao của tượng Chúa Kitô Cứu Thế nổi tiếng ở Rio de Janeiro.

 

Ở Brazil, nơi có tượng Chúa Kitô Cứu Thế là điểm thu hút khách du lịch và người hành hương trên toàn thế giới, nhiều người đang mong chờ thời khắc khánh thành bức tượng mới về Người, lần này mang tên là “Ðức Giêsu - Ðấng chở che”.

 

Công trình đã bắt đầu được triển khai ở thành phố Encantado thuộc bang Rio Grande do Sul từ năm 2019. Vào thời điểm hoàn công, dự kiến bức tượng mới sẽ có kích thước vượt qua tượng Chúa Kitô Cứu Thế ở Rio de Janeiro. Ðược hoàn tất gần 90 năm trước, tượng Chúa Kitô Cứu Thế có chiều cao 30m, được đặt trên bệ cao 8m và chiều dài sải tay đến 28m, trọng lượng 635 tấn. Trong khi đó, dự án mới ở Encantado đang xây bức tượng Chúa Giêsu có sải tay hơn 36m, chiều cao hơn 43m. Cấu trúc này sẽ được lắp thang máy bên trong, cho phép du khách đến được đài quan sát ở gần đỉnh của tượng.

 

Theo Ðài truyền hình France 24, người đầu tiên nảy ra ý tưởng xây tượng lớn hơn cả Tượng Chúa Kitô Cứu Thế là chính trị gia Adroaldo Conzatti, ông đã qua đời hồi tháng 3 vừa qua. Con trai của chính khách quá cố, ông Gilson Conzatti gọi thời điểm khánh thành bức tượng sẽ là “ngày của niềm vui và sự tận tụy”. Ngân sách dự án vào khoảng 350.000 USD và toàn bộ từ tiền đóng góp của các tín hữu. Hiện phần đầu và hai cánh tay của tượng đã được hoàn tất, và các công trình sư dự kiến có thể hoàn công vào cuối năm nay.

Một khi hoàn thành, tượng “Ðức Giêsu - Ðấng chở che” sẽ trở thành bức tượng Chúa cao thứ ba thế giới. Ví trí thứ nhất hiện nay cùng thuộc về tượng Chúa Giêsu Buntu Burake ở Sulawesi (Indonesia) và tượng Ðức Kitô Vua ở Swiebodzin (Ba Lan), với chiều cao đều là 52,5 m. Bên cạnh đó, báo Mexico News Daily đưa tin, diễn viên nổi tiếng của Mexico, Eduardo Verástegui Córdoba, cũng là tín hữu Công giáo nhiệt thành, đã thuê kiến trúc sư Fernando Romero để thực hiện công trình tượng Chúa Giêsu cao nhất thế giới (77m) ở Ciudad Victoria, thủ phủ bang Tamaulipas của nước này.

 

Ciudad Victoria được liệt vào danh sách những nơi nguy hiểm nhất ở Mexico vì các vụ ám sát do các băng nhóm tội phạm ma túy gây ra. Vì vậy, diễn viên Verástegui Córdoba hy vọng bức tượng Chúa Giêsu đang trong quá trình xây dựng có thể mang đến sự bảo vệ cho người dân thành phố này.

 

ÐỊNH NGUYỄN

 

 

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm