Thứ Năm, 07 Tháng Giêng, 2016 16:33

Tượng Chúa Giêsu khổng lồ tại Nigeria

Bức tượng Chúa Giêsu cao gần 9 mét và nặng 40 tấn, bằng cẩm thạch trắng đã được khánh thành ngày 1.1.2016 tại vùng Đông Nam Nigeria.

Ngày đầu năm 2016, hàng trăm tín hữu Công giáo đã tham dự lễ khánh thành bức tượng Chúa Giêsu lớn nhất châu Phi. Tượng mang tên “Chúa Giêsu vĩ đại”, đặt tại làng Abajah, thuộc bang Imo, Nigeria, do một thương nhân bản xứ thuê làm. “Bức tượng sẽ là biểu tượng lớn lao cho đức tin, đối với tín hữu Công giáo và những ai đi qua chân tượng tuyệt mỹ này”, Đức cha Augustin Tochukwu Okwuoma, Giám mục giáo phận Orlu, tuyên bố trong một thánh lễ cử hành trước ngày khánh thành.

“Đây là tượng Chúa Giêsu lớn nhất tại châu Phi”, mạnh thường quân hỗ trợ chi phí thực hiện pho tượng xác quyết. Ông là tổng giám đốc của một công ty phân phối dầu hỏa và khí đốt Nigeria, đồng thời là một tín hữu Công giáo sốt sắng. Ông giải thích là đã nảy ra ý kiến xây tượng từ năm 1997, sau một “thị kiến” và hy vọng rằng ngôi làng của ông sẽ trở thành nơi hành hương.

Nigeria là quốc gia đông dân nhất ở châu Phi, với 170 triệu người, và bị chia rẽ bởi bất ổn về sắc tộc và vùng miền, giữa miền Nam giàu có hơn, đa số theo Công giáo; và miền Bắc, rất nghèo khó, theo Hồi giáo.

Tại miền Bắc, cuộc nổi dậy của nhóm Hồi giáo vũ trang Boko Haram đã sát hại hơn 17.000 người từ 2009. Và năm mới khởi đầu dưới sự de dọa dai dẳng từ các cuộc tấn công của nhóm Hồi giáo cực đoan, bất kể những cam kết của Tổng thống Nigeria Muhammadu Buhari. Ông khẳng định rằng nước này, về lý thuyết, đã toàn thắng các nhóm nổi dậy.

THIÊN LÂM (Theo báo La Croix)

 
Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm