Thứ Năm, 31 Tháng Tám, 2017 14:31

TƯỢNG ÐỨC MẸ VỮNG VÀNG TRONG BÃO HARVEY

Cơn bão Harvey càn quét đã gây ngập lụt khủng khiếp, tàn phá nặng nề và khiến nhiều người mất hết nhà cửa ở khu vực vịnh Texas, Mỹ. Kỳ diệu thay, giữa đống hoang tàn, đổ nát của một căn nhà, tượng Đức Mẹ vẫn vẹn nguyên.

Theo KRIS TV, hơn 30.000 người đã phải sơ tán vì hậu quả của bão, trong đó có gia đình của anh Rojas ở thị trấn Robstown, bang Texas. Họ luôn cập nhật tin tức cảnh báo về Harvey, cuối cùng quyết định đóng gói đồ đạc và rời khỏi thị trấn. Tuy nhiên, khi bão đổ bộ vào đất liền đã gây chập điện trong nhà của gia đình Rojas. Một ngọn lửa bùng lên, với gió to, đám cháy đã nhanh chóng bao trùm toàn bộ ngôi nhà. Lực lượng cứu hỏa đến hiện trường và nỗ lực dập lửa nhưng gặp nhiều khó khăn do gió quá lớn.

Nhiều ngôi nhà bị nhấn chìm trong biển lửa, và cuối cùng bị thiêu hủy hoàn toàn. Khi gia đình Rojas trở về, ngôi nhà của họ chỉ còn là một đống ngổn ngang. Ông Jesus Rojas, một người rất tôn kính Thiên Chúa bày tỏ: “Tôi muốn cám ơn lực lượng cứu hỏa Robstown đã dũng cảm có mặt trong cơn bão. Khi sức gió và mưa đang lớn, và họ vẫn ra sức chữa lửa”.

Và điều tuyệt vời nhất là giữa gạch đá cháy đen của ngôi nhà anh, bức tượng Đức Mẹ vẫn vững vàng, toàn vẹn. Cô Natali Rojas xúc động: “Sau tất cả những gì khủng khiếp vừa xảy ra, chỉ có một điều còn đứng vững ở đây, điều thật thiêng liêng, như các bạn thấy đấy. Trong căn nhà, chỉ còn duy nhất bức tượng Mẹ Maria là không hề suy suyển. Tôi đào được ở đây và gia sản quý giá nhất của gia đình tôi giờ là tượng Đức Mẹ”.

Tượng Mẹ đứng đó như là dấu hiệu hy vọng cho nhiều người. Và bây giờ Đức Đồng Trinh đã mang đến cho gia đình Rojas và tất cả những người phải chịu đựng cơn bão Harvey một sự an ủi, và bình an. Hậu quả của cơn bão Harvey có thể đem đến những điều rất tồi tệ, nhưng trong một số tình huống, chúng ta đã thấy những phép lạ thật sự mà chỉ có Thiên Chúa mới có thể an bài.

Tại thị trấn Rockport (Texas), ông bà Kayla và Justin Butts đã cùng gia đình rời khỏi trang trại trước khi cơn bão Harvey tới. Họ quay về vài ngày sau, và không mong đợi gì khi cơn bão đã càn quét các chuồng trại, với khoảng 200 vật nuôi như heo, gà, dê… Tuy nhiên, “thật không thể tin là gia súc và gia cầm của chúng tôi vẫn còn”, ông Butts đã thốt lên khi kiểm tra lại tài sản của mình.

Nhóm phóng viên tác nghiệp về sự tàn phá của cơn bão Harvey đã cứu sống một người tài xế xe tải tại thành phố Houston (Texas). Nhà báo Brandi Smith và đoàn quay phim đã tìm thấy người tài xế nói trên đang bị mắc kẹt trong trận lụt. Họ đã khuyên anh ta ở trong xe cho đến khi gọi được người đến hỗ trợ. Một lúc sau, cảnh sát địa phương đưa thuyền đến để giải cứu nạn nhân. Lực lượng cứu hộ Mỹ vẫn tiếp tục cứu hàng ngàn người mắc kẹt trong những ngày qua. Những người có lòng bác ái đã mở rộng cánh cửa nhà họ để đón tiếp nạn nhân của cơn bão. Và mọi người trên toàn thế giới đã cầu nguyện cho người dân những khu vực bị bão Harvey tàn phá.

Sau khi phải trải qua những thời khắc khó khăn, cô Natali Rojas kết luận: “Hãy trân trọng những gì bạn có, hãy lắng nghe những lời cảnh báo, ôm con cái và cảm ơn Thiên Chúa vì ngày hôm nay và hôm qua. Và hãy cầu nguyện cho một ngày mai tốt đẹp hơn”.

Minh Hùng (Theo Catholic Online)

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm