Chủ Nhật, 22 Tháng Bảy, 2018 15:40

Ðức tin, điểm tựa vững chắc của HLV Croatia

Huấn luyện viên Zlatko Dalic, vị thuyền trưởng dẫn dắt con tàu Croatia vượt qua nhiều đối thủ sừng sỏ để thẳng tiến đến trận chung kết World Cup 2018 trên đất Nga chia sẻ, sự nghiệp của ông sẽ không thành công nếu thiếu đi đức tin.

 

Trước trận bán kết với tam sư, HLV Dalic tuyên bố: “Chúng tôi không sợ bất kỳ ai, kể cả đội tuyển Anh”. Đội Croatia đã gây ấn tượng với người hâm mộ bóng đá trên toàn thế giới khi thi đấu xuất sắc, lần lượt chiến thắng những đội tuyển được đánh giá cao hơn từ vòng bảng đến trận bán kết như Argentina, Anh… Từng là một caầu thủ nên ông Dalic biết tầm quan trọng của mỗi trận thắng tại giải đấu lớn nhất hành tinh với hàng tỷ người theo dõi. Đội tuyển Croatia đã 5 lần lọt vào vòng chung kết World Cup và mùa giải năm nay là thành tích tốt nhất của họ.

Vị huấn luyện viên trưởng là một tín hữu rất nhiệt thành. Theo CNA, trong một lần gần đây, ông đã phát biểu trên đài phát thanh Công giáo Croatia: “Mọi việc tôi làm trong cuộc đời, và trong sự nghiệp của tôi đều được đức tin đồng hành. Và tôi luôn cảm tạ hồng ân Thiên Chúa”. Ông Dalic chia sẻ thêm: “Tôi rất hạnh phúc với cuộc sống của mình, nếu không có đức tin mạnh mẽ làm động lực, sẽ rất khó đạt được mục đích sống. Khi một người mất hết hy vọng, lúc đó họ sẽ phải dựa vào lòng thương xót của Thiên Chúa và đức tin của họ. Tôi luôn mang theo chuỗi hạt Mân Côi bên mình, và khi tôi cảm thấy đang trải qua thời khắc khó khăn, tôi sẽ đặt tay vào túi để nắm lấy chuỗi hạt. Mọi chuyện sau đó sẽ trở nên dễ dàng hơn”.

HLV Dalic đã kết hôn và có hai con. Ông đã dành hầu hết thời gian để chơi bóng tại các đội ở Croatia. Năm 2000, ông giã từ sự nghiệp thi đấu và trải qua gần 10 năm huấn luyện các đội bóng nhỏ trong nước. Ông cũng đã từng huấn luyện cho các đội ở Ả Rập Xê Út và Các Tiểu Vương Quốc Ả Rập Thống Nhất.

Ông Dalic được chỉ định làm huấn luyện viên trưởng đội tuyển bóng đá quốc gia Croatia năm 2017. Chỉ sau một năm cầm quân, ông đã đưa đội đến trận chung kết đầu tiên trong lịch sử tham gia World Cup. Tuy Croatia chỉ giành vị trí á quân nhưng người hâm mộ rất kỳ vọng những điều tuyệt vời hơn của đội tuyển trong tương lai dưới sự dẫn dắt của vị huấn luyện viên luôn mang bên mình chuỗi Mân Côi này.

MINH HÙNG

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm