Thứ Sáu, 31 Tháng Năm, 2019 11:07

Ước nguyện cuối cùng của chủng sinh Michal los

 

Ngày 24.5.2019, Ðức cha Marek Solarczyk, Giám mục Phụ tá Tổng Giáo phận Warsaw, Ba Lan đã cử hành một lễ truyền chức linh mục vô cùng đặc biệt.

 

Lễ mở tay - ảnh: Orioniści - Prowincja Polska

 

Thánh lễ diễn ra trong phòng chăm sóc tích cực của Quân y viện Warsaw và người được thụ phong - thầy Michal Los - nằm trên giường bệnh. Thầy Los - 31 tuổi - thuộc dòng Hèn mọn Chúa Quan Phòng, đang là chủng sinh năm thứ ba thì lâm bệnh nặng. Qua các kết quả khám lâm sàng và cận lâm sàng, bác sĩ xác định thầy bị ung thư giai đoạn cuối. Ðột ngột lâm bệnh, khó có thể qua khỏi khi tuổi vẫn còn rất trẻ nhưng thầy vẫn không bi quan hay tuyệt vọng, trái lại còn cho thấy đức tin rất mạnh mẽ. Tuy không thể tiếp tục con đường phục vụ người nghèo và người khuyết tật theo linh đạo của dòng Hèn mọn Chúa Quan Phòng, vị chủng sinh vẫn mong mỏi được lãnh nhận chức thánh và một lần được cử hành thánh lễ. Nguyện vọng này đã được Ðức Thánh Cha Phanxicô chấp thuận.

Lễ truyền chức hết - ảnh: Mariusz Talaze

 

Ngày 24.5, thầy được phong chức phó tế, rồi thụ phong linh mục. Tân linh mục không thể rời khỏi giường bệnh nhưng mọi nghi thức đã diễn ra thật trọn vẹn, trong niềm vui và sự xúc động của những người có mặt. Sau thánh lễ, cha Los đã cảm ơn sự đồng hành của người thân và cộng đoàn trong suốt thời gian khó khăn vừa qua, và đặc biệt trong lễ truyền chức ở phòng bệnh. Trên mạng xã hội Facebook, ông Mariusz Talarek, một thân hữu viết sau khi dự lễ: “Tôi may mắn được dự thánh lễ tuyệt vời của cha Michal Los. Biết cha từ trước, nhìn thấy cha chịu đựng sự tàn phá của bệnh tật và hôm nay, chứng kiến sự khiêm nhường, hiền hậu và cả sự bình an trong tâm khảm của vị tân linh mục trước mọi sóng gió của cuộc đời đã giúp tôi cảm nghiệm sâu sắc về đức tin. Tạ ơn Thiên Chúa về tân linh mục và vì tân linh mục Los cũng là dấu chỉ lớn lao đối với chúng con. Tôi đăng những hình ảnh về lễ truyền chức trong phòng bệnh của Quân y viện Warsaw để lan tỏa một chứng tá của Chúa Quan Phòng đến mọi người”.

Lan Chi

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm