Thứ Hai, 08 Tháng Tư, 2019 05:06

Vatican tổ chức hội nghị về bất bạo động

Bộ Phát triển Nhân bản toàn diện phối hợp cùng tổ chức quốc tế Sáng kiến Bất bạo động Pax Christi vừa tổ chức hội nghị “Con đường bất bạo động: Hướng đến văn hóa hòa bình”.

Mục đích chính của kỳ hội nghị diễn ra trong hai ngày 4 và 5.4 tại Vatican là khẳng định quan điểm bất bạo động và sống hòa bình của Giáo hội. Các tham dự viên đã đối thoại về nguồn gốc bạo lực, hy vọng cho hòa bình và hòa giải, con đường hướng đến bất bạo động. Mọi người đều đồng ý rằng bất bạo động không chỉ là một phương pháp, mà còn là cách sống, là sự bảo vệ và chăm sóc cho điều kiện cuộc sống ngày nay và tương lai.

Đồng Chủ tịch tổ chức Pax Christi chia sẻ: “Hội thảo là một dấu hiệu và là một bước tích cực. Chúng ta đã chạm đến trái tim của tất cả những người tham gia, vốn đã xem bất bạo động bắt nguồn từ sự tôn trọng, kiên nhẫn và sức mạnh tinh thần”.

Những người tham dự hội nghị đến từ 21 quốc gia trên thế giới bao gồm các vị giám mục, các nhà thần học, hoạt động vì hòa bình, các nhà khoa học xã hội... Tổng trưởng Bộ Phát triển Nhân bản toàn diện, Đức Hồng y Peter Turkson và Đức Hồng y Joseph Tobin của Newark, Mỹ cũng tham dự. Trong tông huấn “Gaudete et exultate”, Đức Thánh Cha kêu gọi mọi người hãy là những “nghệ nhân của hòa bình”. Để xây dựng hòa bình, ngài cho rằng cần có sự thanh thản, sáng tạo, sự nhạy bén và các kỹ năng.

Thiện Tâm (theo Vatican News)

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm