Thứ Ba, 22 Tháng Tám, 2017 14:24

“Vì Chúa đã bảo tôi”

Anh thu ngân nghe theo “lời Chúa bảo” trả tiền mua hàng cho một người mẹ nghèo đã trở thành câu chuyện được cư dân mạng tán dương từ nhiều ngày qua.

 

Tại quầy thu ngân của cửa hàng Walmart tại thành phố Newcastle, bang Oklahoma (Mỹ), hàng người đang chờ đợi rất khó chịu vì đã khá trễ, người thì đông mà một phụ nữ cứ loay hoay ở quầy để tính tiền nhiều lần. Cô đi chung với ba đứa trẻ và mua rất nhiều đồ. Khi cô đưa thẻ ra thì một số khách hàng đã tỏ vẻ thiếu kiên nhẫn vì chờ đợi quá lâu. Đó là thẻ WIC dành cho người có thu nhập thấp. WIC là một chương trình dinh dưỡng do chính phủ tài trợ cho phụ nữ, trẻ sơ sinh và trẻ em, cung cấp miễn phí các loại thực phẩm, tư vấn và giáo dục dinh dưỡng, hỗ trợ nuôi con bằng sữa mẹ và giới thiệu về chăm sóc sức khỏe. Đây cũng là lần đầu tiên cô sử dụng thẻ này.

Anh thu ngân, 20 tuổi, Nicholas Tate, sinh viên trường Kinh Thánh Austin đã từ tốn nói với cô không có vấn đề gì với việc dùng thẻ. Nhưng vấn đề là thẻ WIC không có hiệu lực ở một số mặt hàng cô đã mua (tổng cộng là 60 USD). “Sự cố” liên quan đến thẻ của cô làm một số người xếp hàng phía sau bắt đầu cằn nhằn, vài người bực tức bỏ sang hàng khác. Người phụ nữ bối rối và xấu hổ đến chực khóc. Nicholas định gọi quản lý, nhưng lúc đó anh lại cảm thấy như “Thiên Chúa bảo hãy trả số tiền đó cho cô ấy”. Và anh đã làm điều đó. Anh lấy thẻ của mình ra, quẹt vào máy, mất 60 USD.

Người mẹ trẻ đã bật khóc khi rời khỏi cửa hàng, quên mất việc cảm ơn cậu. Nicholas cho biết: “Khi Thiên Chúa bảo tôi làm một việc gì đó, tôi sẽ làm. Ngài nói với tôi rằng, việc ngài để tôi có mặt đúng thời điểm là để sẵn sàng cho việc làm này. Và vì thế, tôi đã làm mà không do dự”. Vài ngày sau, một khách hàng khác đến gặp và hỏi Nicholas có phải là nhân vật được nêu trên Facebook không? Người mẹ ba con ấy đã rất bất ngờ trước sự tử tế và hào phóng của anh thu ngân trẻ mà cô quên cảm ơn. Cô quyết định dùng mạng xã hội để tìm ra tên của anh ta, và để nói lời cảm ơn. Nhờ vào cộng đồng mạng, cô đã làm được điều đó.

Cô viết trên Facebook: “Tôi đã có thể gặp cậu ấy… và cảm ơn cậu, cũng như cám ơn người mẹ đã sinh ra và nuôi dưỡng một thanh niên tuyệt vời như vậy”. Trong khi đó, Nicholas, người hy vọng sẽ trở thành một nhà truyền giáo ở Honduras vào một ngày nào đó, cho biết đã rất ngạc nhiên khi có nhiều người xúc động về hành động của mình: “Đó không phải là những gì tôi làm, mà chính là điều mà Thiên Chúa đã làm thông qua những việc rất nhỏ như vậy”.

Minh Hùng (Theo Aleteia)

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm