Thứ Ba, 07 Tháng Bảy, 2020 10:59

Vị linh mục cả đời vun đắp hòa bình về với Chúa

Cha Francis Nadeem, người có nhiều đóng góp cho đối thoại liên tôn trong hơn 30 năm tại Pakistan vừa được Chúa gọi về vào ngày 3.7 vừa qua.

Đức Tổng Giám mục Lahore, Đức cha Sebastian Francis Shaw nhắc về cha Francis Nadeem: “Chúng ta đã mất đi một vị linh mục tuyệt vời, một người luôn khiêm nhường phục vụ cộng đồng, và luôn tiếp cận những người khác đức tin trong sứ điệp Kitô giáo về tình yêu và hòa bình. Một linh mục luôn nhận được sự đánh giá cao và yêu mến không chỉ trong Giáo hội Công giáo mà còn từ các tôn giáo khác. Cha luôn có nhiều ý tưởng và rất sáng tạo trong việc xây dựng cầu nối giữa các tôn giáo với nhau. Cha đã hiệp thông trong các mối quan hệ tuyệt vời với các tôn giáo khác để truyền bá thông điệp hòa bình và tình yêu, nhân danh Thiên Chúa, ở mọi miền đất nước”.

Hơn 2.000 người đã có mặt tại lễ tang của cha vào ngày 4.7 tại nhà thờ Chánh tòa Thánh Tâm ở Lahore do Đức cha Sebastian Francis Shaw chủ sự, với sự hiện diện của nhiều giám mục, linh mục, giáo dân, các vị đại diện các tôn giáo khác.

Sinh năm 1955, cha Francis Nadeem gia nhập dòng Capuchin từ năm 19 tuổi. Sau khi thụ phong linh mục, cha từng đảm nhiệm vị trí Thư ký Điều hành của Ủy ban quốc gia về Đối thoại liên tôn và Đại kết (NCIDE).

Linh mục Qaisar Feroz, Thư ký của Ủy ban Truyền thông xã hội đã bày tỏ sự kính trọng đối với cha Nadeem: “Theo gương của thánh Phanxicô Assisi, cha đã dành gần hết cuộc đời cho đối thoại liên tôn: thúc đẩy, củng cố hòa bình và sự hòa hợp tại Pakistan. Là một người chuộng hòa bình và đối thoại, cha đã truyền cảm hứng cho những người đang hoạt động tích cực vì hòa bình tại Pakistan ngày nay”.

Cha Francis Nadeem (bên trái)
 
 

Thiện Tâm (theo Fides)

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm