Thứ Năm, 27 Tháng Sáu, 2019 21:31

Vị linh mục dùng Instagram để loan truyền Lời Chúa

 

Với cha Luis Antonio Salazar, mạng xã hội là công cụ tuyệt vời để mang các tín hữu đến gần với Chúa hơn.

Cha Salazar là linh mục của dòng Anh em Hèn mọn Lúp dài và hiện là chánh xứ của giáo xứ Chiquinquira, Tổng Giáo phận Caracas, Venezuela. Từ hai năm qua, tài khoản Instagram của ngài là nơi truy cập quen thuộc của rất nhiều tín hữu, cụ thể là hơn 30.000 người theo dõi. Cha đăng những đoạn phim ngắn, ghi lại phần giảng, hoặc gợi ý của ngài về bài Tin Mừng Chúa nhật, cũng có khi là phần giải thích về một lễ quan trọng trong năm.

Cha Salazar luôn sẵn sàng chia sẻ với người cao tuổi - ảnh: Reuters

Những đoạn phim này luôn được đưa lên mạng vài ngày trước khi thánh lễ diễn ra, đặc biệt là cha Salazar thường dùng ngôn ngữ dễ hiểu, sinh động và lồng vào những lát cắt của văn hóa đại chúng, như nhắc đến phim hoạt hình Công phu Gấu trúc (Kung Fu Panda) hay dẫn câu nói nổi tiếng trong bộ phim hành động đang được nhiều người yêu thích. Chính vì thế, những bài giảng trực tuyến của cha thu hút được rất nhiều tín hữu ở mọi độ tuổi khác nhau. Sau khi đã theo dõi trên Instagram, họ sẽ hiểu hơn về bài Tin Mừng và có sự chuẩn bị tốt để dự thánh lễ một cách sốt sắng.

Và ngài không ngại sử dụng các phương tiện hiện đại - ảnh: Reuters

Tại giáo xứ Chiquinquira, cha Salazar cũng rất được giáo dân quý mến vì “tương tác” cao với cộng đoàn. Ngài vui vẻ, cởi mở, vẫn tuân thủ tuyệt đối sự thiêng liêng và tính truyền thống trong thánh lễ, nhưng không bao giờ chối từ những hơi thở hiện đại của cuộc sống. Vị linh mục trẻ có thể dễ dàng chia sẻ với những người cao tuổi và cũng không hề gặp khó khăn khi bắt nhịp với giới trẻ. Ðể mời gọi thanh thiếu niên sử dụng một cách hữu ích những công nghệ của thời nay, cha Salazar đã dùng chính ngôn ngữ cùng phương tiện của họ, và thành công vượt ngoài mong đợi. Theo dõi cha trên Instagram không chỉ có các bạn trẻ mà còn có nhiều tín hữu lớn tuổi. Bằng cách kết hợp khéo léo những yếu tố cổ điển và hiện đại, cả trong thánh lễ lẫn trên mạng xã hội, cha không chỉ mang Lời Chúa đến được với nhiều người hơn, mà còn giúp xóa đi khoảng cách giữa các thế hệ, giúp cho giáo xứ của cha trở nên gắn kết hơn.

 

Thiện Tâm (theo Aleteia)

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm