Thứ Sáu, 18 Tháng Chín, 2020 15:49

Vị linh mục nhiễm Covid-19 dâng lễ trực tuyến

 

Cha Miguel José Medina Oramas luôn bền bỉ, nhiệt thành với mong muốn phục vụ Chúa Giêsu và Giáo hội, kể cả khi đang phải chống chọi với siêu vi Corona.

 

Linh mục Medina là cha sở của giáo xứ Santa Luisa de Marillac ở Mérida, thủ phủ của Yucatán (đông nam Mexico). Ngày 11.8.2020, trên trang Facebook của giáo xứ đã đăng một thông báo: “Chào buổi tối, anh chị em thân mến. Chúng tôi chân thành cảm ơn những lời cầu nguyện và tình yêu thương của anh chị em. Chúng tôi xin thông báo về tình trạng sức khỏe của cha Miguel José Medina Oramas. Cha đã có kết quả dương tính với SARS-CoV-2, và đang được điều trị tại nhà xứ”.

 

Mặc dù bị nhiễm bệnh, nhưng sau thông báo đó, cha vẫn tiếp tục cử hành thánh lễ trực tuyến và chia sẻ để giáo dân hiệp thông. Rất nhiều cư dân mạng đã vô cùng xúc động khi chứng kiến vị linh mục mặc áo lễ trang nghiêm, khuôn mặt hốc hác, mũi gắn dây thở oxy, vẫn cố gắng dâng lễ một cách thật trọn vẹn. Không thể cử hành thánh lễ với cộng đoàn, đặc biệt sau khi bị nhiễm SARS-CoV-2 phải cách ly và điều trị, cha Medina đã cử hành thánh lễ tại một nhà nguyện và phát trực tiếp trên trang Facebook của giáo xứ.

Ban đầu, ngài cử hành thánh lễ tại phòng của mình, sau đó tại nhà nguyện. Dù hoàn cảnh thế nào, cha vẫn tiếp tục kết nối với giáo dân, và nhiều tín hữu khi hiệp thông thánh lễ trực tuyến đã được truyền cảm hứng từ lòng nhiệt thành của vị mục tử. Các thánh lễ này nhanh chóng được chia sẻ đến khắp thế giới. Nhiều cư dân mạng đã gởi lời cảm ơn, đồng thời chúc cha Medina sớm hồi phục sức khỏe. Vị mục tử của giáo xứ Santa Luisa de Marillac cho biết sức mạnh để ngài chiến đấu với Covid-19 đến từ những lời cầu nguyện của cộng đoàn. Phát trực tiếp thánh lễ trên Facebook khiến cha cảm thấy hạnh phúc vì những giá trị tinh thần tốt đẹp đã được lan tỏa và ngài cũng không hoàn toàn bị cắt đứt mối liên kết với các tín hữu, dù đang phải cách ly điều trị. Những thánh lễ trực tuyến của vị mục tử nhiễm Covid-19 nhận rất nhiều lời bình luận trên Facebook, cho thấy tác động tích cực đến cộng đồng như thế nào.

Ngoài những lúc dâng lễ, cha cùng cộng đoàn cầu nguyện và đọc kinh Mân Côi: “Tôi vô cùng tin tưởng vào sức mạnh của cầu nguyện. Và tôi chắc chắn rằng nhờ cầu nguyện mà mình vẫn còn có thể vững vàng trước đại dịch. Tôi cảm nhận được sự chăm sóc của Thiên Chúa trong tim và sự ngọt ngào của Ngài thông qua lời cầu nguyện từ rất nhiều anh chị em dành cho tôi”. Trong một lần dâng lễ gần đây, cha Medina kể rằng mặc dù rất khó ngủ vào ban đêm do cơn bệnh, nhưng ngài đã tìm ra cách để cảm thấy dễ chịu hơn, đó là cầu nguyện cho người bệnh và người đang nguy kịch vì Covid-19. Cha xin Thiên Chúa hãy che chở họ, như Ngài đang che chở cha.

Thiện Tâm (theo Aleteia)

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm