Thứ Sáu, 03 Tháng Bảy, 2020 11:37

Vị thừa sai của người nghèo về với Chúa

Linh mục Don Pietro Ganapini được xem là có sức ảnh hưởng lớn trong số những nhà truyền giáo đến từ Reggio, Ý. Cha đã dành gần như toàn bộ cuộc đời để phục vụ người nghèo.

Từ năm 1961, cha được Đức cha Beniamino Socche gởi đến Madagascar. Đức cha Massimo Camisasca, Giám mục giáo phận Reggio Emilia-Guastalla đã nhắc về linh mục Don Pietro: “Các trường học do cha thành lập và quản lý đã trở thành một hệ thống giáo dục cơ bản tại đất nước còn nghèo nàn này. Với sự giúp sức của bạn bè, hơn 100 trường học đã được thành lập, cho thấy sự hoạt động không mệt mỏi và nhận thức cao về giá trị giáo dục đối với hiện tại và tương lai cho Giáo hội và cho cả Madagascar. Cha Don Pietro đã trở thành chứng tá cho một đời thực hiện sứ mệnh truyền giáo, phục vụ người nghèo”.

Ngày 30.6.2020, cha Don Pietro Ganapini sau 59 năm phục vụ với tư cách là thừa sai Fidei Donum ở Madagascar đã được Chúa gọi về. Cha là một trong những người tiên phong truyền giáo của vùng Reggio, và đã trải qua gần hết cuộc đời dành cho việc phục vụ những người nghèo nhất, đặc biệt là trẻ em, những người mà cha cho là “nghèo nhất trong những người nghèo”.

Sinh năm 1928 tại Pantano di Carpineti, Ý, cha thụ phong linh mục vào năm 1950. Sau vài năm giảng dạy tại chủng viện, cha bắt đầu thực hiện sứ mệnh truyền giáo tại Madagascar.

Theo ý nguyện của cha, cha sẽ được chôn cất tại Madagascar.

Linh mục Don Pietro Ganapini
 
 

Thiện Tâm (theo Fides)

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm