Thứ Tư, 14 Tháng Hai, 2018 05:19

Vòng tròn đọc kinh, cầu nguyện khổng lồ tại Anh

Giáo hội Anh đang chuẩn bị tổ chức một vòng tròn cầu nguyện khổng lồ, hy vọng sẽ nối kết một lượng lớn tín hữu trên các bờ biển nước này. Việc đọc kinh mân côi trên bờ biển lấy cảm hứng từ chương trình cầu nguyện, lần chuỗi tại Ba Lan và Ireland, lan truyền đến Anh, Scotland và Xứ Wales.

Các tín hữu sẽ tập hợp lại để cầu nguyện cùng Đức Mẹ, nhằm củng cố đức tin ở Vương quốc Anh, đem lại hòa bình cho các quốc gia. Đức Giám mục John Keenan, Giáo phận Paisley, Scotland đã thực hiện một video kêu gọi các tín hữu công giáo Anh tham gia sự kiện này.

Mùa Chay kết thúc vào ngày 27.4, lúc đó sẽ có 24 tiếng chuẩn bị cho vòng tròn đọc kinh Mân Côi và cầu nguyện trên các bờ biển Anh. Trong thời gian này, mọi người được mời lãnh nhận bí tích hòa giải.

Các buổi cầu nguyện tại Ba Lan và Ireland đã thành công đáng kinh ngạc. Sự kiện ở Ba Lan có hàng trăm ngàn người tham dự cầu nguyện quanh biên giới. Người Ba Lan đã tập trung tại 4.000 địa điểm để kỷ niệm 100 năm ngày Đức Mẹ hiện ra tại Fatima, cầu nguyện sự che chở cho quê hương họ và cho toàn thế giới.

Một website chính thức sẽ được Giáo hội Anh công bố vào ngày 1.3, nhưng từ bây giờ mọi người có thể theo dõi mọi hoạt động qua mạng xã hội Facebook.

(Theo Aleteia)

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm