Thứ Hai, 06 Tháng Mười Một, 2017 08:58

Xả súng tại nhà thờ Tin Lành ở Texas, nhiều người thiệt mạng

Ngày 5.11, một vụ xả súng đã xảy ra tại nhà thờ Tin Lành của thị trấn Sutherland Springs, bang Texas, gây rất nhiều thương vong.

Đài BFMTV dẫn lời Thống đốc bang Texas Greg Abbott cho biết đã có ít nhất 26 người thiệt mạng và hơn 20 người bị thương. Con số này có thể còn tăng lên do có nhiều nạn nhân bị thương rất nặng.

Vụ việc xảy ra tại thị trấn Sutherland Springs, cách thành phố San Antonio khoảng 50 km. Theo một số nhân chứng, thủ phạm là một thanh niên khoảng 20 tuổi. Kẻ này xâm nhập nhà thờ vào 11 giờ 30 và bắt đầu nã súng vào các tín hữu đang tập trung tại đây. Sau đó, cảnh sát tìm thấy hung thủ đã chết trong xe hơi, nhiều khả năng do bị một người dân bắn.

Theo Đài KSAT12, 6 trực thăng đã được điều đến hiện trường để cấp cứu các nạn nhân. Hiện vẫn chưa rõ động cơ hành động của hung thủ. Cảnh sát vẫn đang điều tra để xác định kẻ này hành động một mình hay còn có đồng phạm.

Đây không phải lần đầu tiên xảy ra xả súng tại nhà thờ Tin Lành. Tháng 6.2015, Dylann Roof, một tay súng cực hữu đã xả súng tại nhà thờ Emanuel ở Charleston, bang South Carolina, làm 9 người da màu thiệt mạng.

Sau thảm kịch mới nhất tại bang Texas, Thống đốc bang New York Andrew Cuomo một lần nữa kêu gọi siết lại việc mua bán vũ khí tại Mỹ.

Lan Chi

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm