Thứ Sáu, 11 Tháng Năm, 2018 11:38

Xe Lamborghini của Ðức Phanxicô sắp được bán đấu giá

Chiếc “siêu xe” của Đức Thánh Cha Phanxicô sẽ được bán để gây quỹ cho các hoạt động từ thiện tại những nơi còn khốn khó do giao tranh, nghèo đói.

Nổi tiếng về lối sống giản dị, Đức Phanxicô thường chọn những dòng xe tiết kiệm năng lượng của Ford và Fiat khi cần di chuyển, nhưng ngài cũng sở hữu một… “siêu xe” Lamborghini Huracan. Đây là quà của hãng Lamborghini tặng ngài hồi tháng 11.2017. Chiếc siêu xe Lamborghini Huracan phiên bản đặc biệt được sơn màu trắng xen vàng - theo màu cờ của Vatican - và rất hòa hợp với màu áo trắng của Đức Giáo Hoàng. Xe đã được Đức Thánh Cha làm phép và ký tên vào hôm được tặng. Cho đến nay, ngài chưa hề dùng thử “siêu xe”.

Chiếc Lamborghini Huracan 570 mã lực, với giá khởi điểm khoảng 180.000 euro (hơn 4,8 tỷ đồng) đã được Vatican giao cho hãng Sotheby đấu giá vào ngày 12.5 ở Monaco. Theo đánh giá của các chuyên gia, “siêu xe” này có thể được mua ở mức từ 250.000 - 350.000 euro (6,7 tỷ - 9,4 tỷ đồng). Toàn bộ số tiền thu được từ buổi bán đấu giá sẽ được chuyển đến các quỹ từ thiện của Đức Giáo Hoàng.

Theo thông cáo của Vatican, 70% số tiền thu được dùng để xây dựng, tu sửa nhà ở, nhà thờ, các tòa nhà công cộng ở vùng đồng bằng Nineveh của Iraq và giúp các Kitô hữu tại khu vực Kurdistan của nước này “quay trở về với nguồn cội và giữ được phẩm chất của họ”. Một trong những quỹ được trao tiền từ cuộc đấu giá là “Cộng đồng Gioan XXIII”, nhằm hỗ trợ và giúp đỡ những phụ nữ đã từng là nạn nhân của nạn buôn người và mại dâm. Ngoài ra còn có hai quỹ bác ái của Ý gồm Quỹ GICAM và quỹ Những người bạn của Trung Phi cũng sẽ được nhận một khoản tài trợ cho các dự án về chăm sóc y tế cho phụ nữ và trẻ em.

Minh Hùng (theo Aleteia)

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm