Thứ Sáu, 14 Tháng Mười Hai, 2018 14:14

1O năm hồng ân giám mục của Ðức cha Phụ tá Hà Nội

 

Ngày 5.12.2018, tại nhà thờ Chánh tòa Hà Nội, Đức cha Lôrensô Chu Văn Minh, Giám mục phụ tá TGP Hà Nội đã chủ sự thánh lễ tạ ơn kỷ niệm 10 năm giám mục. Hiện diện trong thánh lễ có Đức Hồng y Phêrô Nguyễn Văn Nhơn, Đức cha hưu Giuse Nguyễn Văn Yến, các linh mục, chủng sinh, tu sĩ cùng cộng đoàn Dân Chúa.

 

Trước khi bước vào thánh lễ, cha Phaolô Nguyễn Trung Thiên -  Quản hạt Chánh tòa đã đại diện cộng đoàn nói lên lời chúc mừng Đức cha Lôrensô. Đáp lời, Đức cha bày tỏ: “Trước hết con xin dâng lời tạ ơn Thiên Chúa, tạ ơn Đức Thánh Cha Bênêđictô XVI đã tuyển chọn con qua đề cử của Đức nguyên Tổng Giám mục Giuse Ngô Quang Kiệt, tạ ơn Đức Hồng y Phêrô tin tưởng tiếp tục cho con tham gia vào sứ vụ của ngài. Con cảm ơn các cha, các tu sĩ nam nữ, chủng sinh đã cộng tác với con để thực thi sứ vụ Chúa và Giáo hội trao phó. Mọi chức vụ trong Giáo hội đều nhằm phụng sự tôn vinh danh Chúa và phục vụ tha nhân. Tôi cám ơn các cụ, các ông, các bà, anh chị em và tất cả mọi người thân yêu đã đón nhận sự phục vụ của tôi”.

Trong bài chia sẻ, Đức Hồng y Phêrô đã làm nổi bật khuôn mặt đầy lòng thương xót của Chúa, đặc biệt với những người nghèo khổ. Nói về Đức cha Lôrensô, Đức Hồng y đã gợi lên cảm nhận của ngài về một con người đơn sơ, luôn phó thác nơi Thiên Chúa qua những lời nói và cử chỉ thường ngày… 

 

(tonggiaophanhanoi.org)

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm