Thứ Sáu, 23 Tháng Ba, 2018 14:16

“24 giờ dành cho Chúa”

Hưởng ứng lời mời gọi của Đức Thánh Cha Phanxicô “24 giờ dành cho Chúa”, ngày 16.3, giáo xứ Thủ Đức đã tổ chức các giờ Chầu Thánh Thể trong cả ngày. Linh mục chánh xứ Giacôbê Mai Phát Đạt chủ sự giờ thánh lúc 19g30 với sự tham dự chung của các nữ tu, hội đoàn, cùng đông đảo giáo dân trong và ngoài giáo xứ. Sau đó, cha Giacôbê và cộng đoàn hướng về di ảnh Đức cố Tổng Phaolô, đọc kinh và cầu nguyện cho ngài. (tgpsaigon.net)

Giáo xứ Ghềnh Ráng, GP Quy Nhơn đã thực hiện chuyến hành hương vào ngày 13.3. Đây là  chuyến hành hương đường dài lần thứ hai trong Năm Thánh. Lần thứ nhất với 58 người đi về hướng bắc vào ngày 19.9.2017, đến 3 điểm là: An Chỉ, nhà thờ lớn Quảng Ngãi và Nước Mặn. Lần này, 68 người đi về hướng nam đến 4 điểm là: Đồng Tre, Tịnh Sơn, Tuy Hòa và Mằng Lăng. (gpquinhon.org)

Ngày 17.3, Đại hội Hội đồng Mục vụ giáo xứ toàn giáo phận Phú Cường năm 2018 đã được tổ chức tại nhà thờ Chánh tòa. Khoảng 800 người đã tham gia sự kiện này. Trong chương trình, các tham dự viên đã cùng sám hối chuẩn bị tâm hồn đón Chúa Phục Sinh, học hỏi quy chế HĐMV, chia sẻ những trắc trở, khó khăn trong công tác mục vụ tại giáo xứ. (giaophanphucuong.org)

Khoảng 200 thành viên thuộc Hội đồng Mục vụ các giáo xứ trong giáo hạt Nha Trang đã tham dự buổi tĩnh tâm Mùa Chay tại giáo xứ Thánh Gia vào ngày 17.3. Đây là chương trình sinh hoạt định kỳ giúp các tham dự viên có dịp giao lưu, học hỏi lẫn nhau để hoạt động hiệu quả hơn. (giaophannhatrang.org)

Đại Chủng viện Thánh Giuse Xuân Lộc vừa thông báo tuyển sinh ơn gọi linh mục năm 2018. Đối tượng tuyển là các nam thanh thiếu niên Công giáo trong độ tuổi từ 15 - 22 đã học xong trung học cơ sở, đang học hoặc đã tốt nghiệp đại học. Các ứng sinh sẽ nộp hồ sơ gồm đơn viết tay (dán ảnh 4 x 6) có ý kiến đồng ý của cha mẹ và giới thiệu của cha chánh xứ; một bản sao giấy khai sinh và chứng minh nhân dân; chứng chỉ Rửa tội, Thêm sức của ứng sinh và chứng chỉ Hôn phối của cha mẹ. Đối với sinh viên đại học: Bản sao thẻ sinh viên theo năm đang học, hoặc bản sao văn bằng đại học (nếu đã tốt nghiệp đại học). Thời gian nộp đơn từ 9.4 đến 6.5.2018 tại bàn hướng dẫn văn phòng Đại Chủng viện. (giaophanxuanloc.net)

Tại giáo xứ Mạo Khê (giáo hạt Mạo Khê, GP Hải Phòng) đã diễn ra buổi giao lưu ngắm nguyện trong toàn giáo hạt vào chiều 16.3. Tham dự có đầy đủ thành viên các giáo xứ trong hạt: Mạo Khê, Đông Khê, Đông Tân, Đạo Dương, Yên Trì, Sông Khoai, Trạp Khê và một số xứ bạn như Kẻ Sặt, Mỹ Động, Kim Bào, Cửa Ông. Đây là hoạt động nhằm cổ võ đời sống đạo trong mùa Chay, đồng thời bảo tồn những hình thức đạo đức bình dân của người tín hữu. (Văn Quý)

Chương trình Đại hội giới trẻ mùa Chay 2018 của TGP. TPHCM với chủ đề Đừng sợ sẽ được tổ chức vào chiều 24.3 tại Trung tâm mục vụ TGP. (A.N)

Dòng Thánh Carôlô Scalabrini với linh đạo mục vụ di dân thông báo tuyển sinh ơn gọi năm 2018. Theo đó, nam từ 18-25 tuổi, tốt nghiệp THPT, có sức khỏe tốt và ý hướng dấn thân truyền giáo có thể đến nhà dòng tìm hiểu và dự thi. Thời gian thi tuyển đợt 1 vào ngày 1.6.2018. Thông tin chi tiết về nhà dòng xem tại scalabrinivn.org. (Nguyên Hưng)

Sáng 16.3, Đức cha Giuse Trần Văn Toản, Giám mục Phó GP Long Xuyên cùng các cha lớp 66 đã quy tụ về dòng Mến Thánh Giá Long Xuyên, Kinh B để dâng lễ mừng ngân khánh linh mục của 2 cha Bùi Ngọc Lịch và Nguyễn Hùng Sơn. Tham dự thánh lễ có một số cựu học viên lớp 66 và những thân hữu của 2 cha. Cũng trong dịp này, cha giáo Giuse Trần Đình Thụy xin Đức cha làm phép tượng đài Thánh Giuse và thư viện Thánh Giuse nằm trong khuôn viên nhà dòng mới được xây dựng xong. (gplongxuyen.org)

Sáng Chúa nhật 18.3 vừa qua, giáo xứ Tam Hải (Hạt Thủ Đức) đã tổ chức thi chạy việt dã nhân ngày mừng bổn mạng giáo xứ, mừng kính thánh Giuse. Giải chia làm 3 độ tuổi là giới trẻ, trung niên, cao niên dành cho tất cả giáo dân thuộc 5 giáo khu trong giáo xứ. Được biết, đây là lần thứ 3 cuộc thi được tổ chức. Số lượng các “vận động viên” đăng ký tham gia qua mỗi năm luôn tăng lên, năm nay quy tụ hơn 200 người. (M.Hải)

Đức Hồng y Phêrô Nguyễn Văn Nhơn - Tổng Giám mục TGP Hà Nội đã chủ tế thánh lễ kính thánh Giuse, quan thầy Giáo hội Việt Nam và giáo tỉnh Hà Nội, tại nhà thờ Chánh tòa Hà Nội vào ngày 19.3.2018. Chia sẻ trong bài giảng, Đức Hồng y đã nhấn mạnh tới tâm thái tĩnh lặng trong việc kết hợp với Thiên Chúa được biểu trưng bằng giấc ngủ của thánh Giuse. Bởi vì, chính trong trạng thái nằm ngủ ấy mà thánh Cả đón nhận sứ điệp truyền tin. Ngài mời gọi các tín hữu hãy biết gạt bỏ những náo động bên ngoài, hãy đi vào giấc ngủ của sự kết hợp với Thiên Chúa, chỉ ở đó, chúng ta mới có thể lắng nghe được ý Chúa, mới đón nhận được sứ mạng mà Thiên Chúa muốn trao cho chúng ta trong thế giới, trong Giáo hội, giáo phận, giáo xứ và trong gia đình của mình.(tonggiaophanhanoi.org)

Tại Tòa Giám Mục Thanh Hóa, Ủy ban Phụng vụ của giáo phận đã tổ chức cuộc thi “Ngắm 15 sự Thương Khó Chúa Giêsu” vào ngày 15.3. Đây là cuộc thi cấp giáo phận, bao gồm 152 thí sinh, những người đã được tuyển chọn và vượt qua các vòng thi tuyển cấp giáo xứ và giáo hạt. Tinh thần và ý nghĩa của cuộc thi là thể hiện tình hiệp nhất trong giáo phận chứ không đặt nặng tính cạnh tranh hơn thua hay phân chia thắng bại. Các thí sinh được chia thành 3 nhóm đại diện cho 3 giới: giới gia trưởng, giới hiền mẫu và giới trẻ. (giaophanthanhhoa.net)

Sáng 19.3, tại nhà thờ Chánh tòa Thanh Hóa, Đức TGM Giuse Nguyễn Chí Linh - Giám quản giáo phận Thanh Hóa đã chủ sự thánh lễ mừng kính thánh Giuse, quan thầy giáo phận và truyền chức phó tế cho thầy Phêrô Nguyễn Văn Điệp, khóa XI Đại chủng viện Vinh Thanh và thầy Giuse Nguyễn Văn Tuấn, khóa IX Đại chủng viện Hà Nội. Hiện diện còn có Đức cha Phêrô Trần Đình Tứ - nguyên giám mục giáo phận Phú Cường, Đức cha Emanuel Nguyễn Hồng Sơn - Giám mục giáo phận Bà Rịa, các cha, tu sĩ nam nữ và đông đảo bà con giáo dân đến từ 72 giáo xứ trong GP Thanh Hóa. (giaophanthanhhoa.net)

Sáng 16.3, Đức cha Giuse Vũ Văn Thiên, Giám mục GP Hải Phòng đã đến chủ tế thánh lễ làm phép đất xây nhà thờ giáo họ Cổ Pháp. Cổ Pháp (xã Cộng Hòa, huyện Nam Sách, Hải Dương) là một họ nhỏ với trên 100 nhân danh, thuộc giáo xứ Mạn Nhuế. Ngôi nhà thờ được xây từ năm 1943 nên hiện đã xuống cấp trầm trọng, do đó, việc xây dựng lại nhà Chúa cho xứng hợp là ước mơ từ lâu của bà con nơi đây. (gphaiphong.org)

Ngày 17.3, giáo xứ Sapa (GP Hưng Hóa) kết hợp với Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội) và Bệnh viện Đa khoa huyện Sapa (Lào Cai) đã tổ chức chương trình khám bệnh cho bà con nghèo trong huyện Sapa cũng như các khu vực lân cận. Có khoảng 1.000 bệnh nhân đến thăm khám và nhận phần quà nhỏ từ giáo xứ Sapa. Dịp này, giáo xứ cũng trao tặng 100 chiếc chăn ấm cho những gia đình khó khăn trong xã Tả Giàng Phìn, cùng nhiều vật dụng khác như quần áo, cặp sách, kem và bàn chải đánh răng… (giaophanhunghoa.org)

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm