Thứ Năm, 12 Tháng Tư, 2018 15:39

25 năm Sinh viên Công giáo

Tại Trung tâm Mục vụ GP Cần Thơ, trong hai ngày 7 và 8.4.2018, nhóm sinh viên Công giáo Agape đã tổ chức lễ họp mặt mừng 25 năm thành lập với chủ đề: “Agape - Dấu ấn trong đời”.

 

Như thường lệ, Chúa nhật II Phục Sinh - lễ kính Lòng Thương Xót Chúa, các thế hệ sinh viên Công giáo GP Cần Thơ quy tụ lại với nhau. Tham dự lần này có linh mục đặc trách Giuse Nguyễn Bá Long, nhiều linh mục, tu sĩ từng là thành viên nhóm Agape. Từ trưa ngày thứ bảy 7.4, không khí Trung tâm Mục vụ GP Cần Thơ đã sôi động hẳn khi chào đón các thành viên từ khắp nơi. Buổi tối, chương trình bắt đầu bằng giờ họp mặt với những phút giây tâm tình. Linh mục đặc trách ôn lại hành trình 25 năm của Agape từ khi ra đời, những khó khăn, thử thách trong hoạt động và sự phát triển theo thời gian: “Với đường hướng dựa trên tinh thần yêu thương, phục vụ, chia sẻ và các phương châm: học tập tốt - đạo đức tốt - kỷ luật tốt, hoạt động của nhóm đã giúp ích cho các thế hệ sinh viên không chỉ ở vật chất, sinh hoạt mà còn rèn luyện các kỹ năng và nhất là gia tăng lòng sốt mến, kết nối các bạn sống trong tình hiệp thông”.

Các thế hệ lớn, nhỏ nơi mái nhà chung này cũng chia sẻ nhiều kỷ niệm và bài học kinh nghiệm. Theo anh Lê Phúc Dinh, sinh hoạt trong nhóm mang đến cho anh nhiều điều bổ ích, như một môi trường tốt để sống đức tin:“Sau nhiều năm ra trường, đi làm đó đây, đến giờ tôi vẫn nhớ lời bố nói trong thánh lễ đầu tiên tham dự cùng các bạn : ‘Đức Tin giống như một cây củi đang cháy, nếu nó đứng một mình thì một cơn gió nhẹ cũng làm tắt đi, nhưng nếu những cây củi đó được gom lại, nó sẽ cháy mạnh hơn, càng gió càng sáng’. Từ lúc tham gia Agape, tôi thấy bản thân mình đã có sự thay đổi từ bên trong, sự thay đổi rất lớn, từ một người ít nói ít tâm sự thành người biết nói chuyện, biết chia sẻ với bạn bè xung quanh mình hơn. Agape như đã mặc cho tôi một cái áo mới về tính cách, là bệ phóng cho sau này”. Sau phần chia sẻ, các tham dự viên cùng tĩnh tâm và cầu nguyện. Thánh lễ kỷ niệm được cử hành sáng ngày Chúa nhật, 8.4. 

 

Trong giai đoạn 1976 - 1986, các sinh viên Công giáo GP Cần Thơ đã bắt đầu tổ chức sinh hoạt, làm CTXH. Ðến năm 1990, Ðức cha Emmanuel Lê Phong Thuận đã cho sinh viên dâng lễ riêng với sự đồng hành của linh mục Ðaminh Nguyễn Thành Tính. Năm 1993, cha Giuse Nguyễn Bá Long đặc trách, từ đó nhóm sinh viên Công giáo Cần Thơ Agape chính thức thành lập. Các bạn được quy tụ sinh hoạt tập thể, sống trong một số lưu xá, cùng bổ trợ các kỹ năng và trau dồi đức tin. Ðến nay, đã có hàng trăm sinh viên tốt nghiệp, thành đạt, một ít trong số đó đi theo ơn gọi thánh hiến trở thành những linh mục, tu sĩ.

Anh Nguyên

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm