Thứ Sáu, 09 Tháng Mười Một, 2018 14:30

2O năm thành lập giáo xứ Thánh Gia

 

Lễ Các Thánh 1.11.2018 cũng là dịp kỷ niệm 20 năm thành lập giáo xứ Thánh Gia (hạt Tân Định). Đức cha Louis Nguyễn Anh Tuấn, Giám mục phụ tá TGP TPHCM đã về dâng thánh lễ tạ ơn và cầu nguyện cho giáo xứ. Đồng tế có cha chánh xứ Giuse Nguyễn Duy Diễm, cha Giuse Vũ Hữu Hiền - chánh xứ tiên khởi và hiện là Trưởng ban Truyền thông TGP TPHCM cùng nhiều linh mục và đông đảo giáo dân trong họ đạo. Nhân dịp này, Đức cha Louis cũng ban Bí tích Thêm Sức cho 22 em trong xứ.

Trong bài giảng, Đức cha Louis chia sẻ về 2 “cái bàn” quan trọng trong cuộc sống gia đình người Kitô hữu là bàn thờ và bàn ăn. Ngài bày tỏ những trăn trở về hiện trạng thiếu tương tác trong bữa ăn gia đình bởi ảnh hưởng của sự bùng nổ công nghệ, cũng như tình trạng báo động về đức tin khi có những người trẻ ít hướng lòng lên bàn thờ Chúa. Ngài nhắn nhủ cộng đoàn hãy cố gắng gia tăng liên kết trong gia đình từ những bữa ăn quây quần, những buổi đọc kinh chung tại nhà... để thắt chặt thêm tình thân lẫn tình yêu Thiên Chúa, vì “có Chúa là có tất cả, mất Chúa là mất tất cả”.

Giáo xứ Thánh Gia được thành lập ngày 1.11.1998 theo lệnh Đức Hồng y Gioan Baotixita Phạm Minh Mẫn, hiện có 2.445 giáo dân thuộc 3 giáo họ Đức Kitô Vua (Cầu Mới), Đức Mẹ Vô Nhiễm (Xóm Chùa) và Đức Mẹ Mân Côi (Văn Hiến).

An Ðịnh

Ý kiến bạn đọc ()
Tin tức liên quan
Tin khác
Xem thêm