Thứ Bảy, 16 Tháng Mười, 2021 14:00

33 tu sĩ trở về sau 77 ngày phục vụ bệnh nhân Covid-19

Chiều 15.10.2021, lễ đón và tri ân 33 tu sĩ thiện nguyện đã hoàn thành 77 ngày phục vụ tại Bệnh viện Dã chiến số 16 (Q7) và Trung tâm Hồi sức tích cực Bệnh viện Bạch Mai, đã diễn ra tại khách sạn Công Đoàn.

Đại diện các tu sĩ thiện nguyện phát biểu trong buổi lễ, thầy Mátthêu Nguyễn Văn Bình, dòng Chúa Cứu Thế không quên tạ ơn Thiên Chúa trước tiên vì đã gìn giữ anh chị em tu sĩ thiện nguyện được bình an để hoàn thành trọn vẹn nhiệm vụ. Hơn 2 tháng được cùng làm việc với đội ngũ nhân viên y tế phục vụ bệnh nhân Covid-19 là khoảng thời gian quý báu và hạnh phúc với mỗi tu sĩ.

Thầy tâm tình: “Mỗi ngày, anh em đến bệnh viện đều có những cung bậc cảm xúc khác nhau. Với bệnh nhân, chúng tôi vui khi thấy họ sớm khỏi và xuất viện; và buồn khi chứng kiến bệnh nhân phải chịu đau đớn, lìa xa cõi đời trong sự cô đơn, vắng bóng người thân. Với đội ngũ nhân viên y tế cùng làm việc, chúng tôi có được mối tương quan ấm áp, thân tình khi được nâng đỡ và chỉ bảo tận tình. Chúng tôi nhận thấy các y, bác sĩ không chỉ giỏi chuyên môn, chuyên nghiệp trong công tác, nhiệt thành trong nhiệm vụ, nâng đỡ nhau trong công việc mà còn thật sự là những ‘lương y như từ mẫu’, tận tụy, không ngại khó ngại khổ khi chăm sóc bệnh nhân. Qua đó, chúng tôi học được nhiều điều, cũng như được tiếp thêm động lực để cùng nhau phục vụ hết sức có thể”.

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm