Thứ Sáu, 19 Tháng Bảy, 2019 10:23

44 năm đồng hành với Giáo hội và xã hội

 

Sáng 10.7.2019, cha Inhaxiô Hồ Văn Xuân, Tổng Ðại diện TGP TPHCM đã chủ tế thánh lễ tạ ơn, kỷ niệm sinh nhật báo Công giáo và Dân tộc và cầu nguyện cho cha Phêrô Trương Bá Cần, nguyên Tổng Biên tập, nhân giỗ 10 năm. Ðồng tế có cha Giuse Ðào Nguyên Vũ, Chánh Văn phòng HÐGMVN, linh mục Phêrô Phan Khắc Từ, Tổng Biên tập và một số linh mục, tu sĩ, khách mời cùng toàn thể Ban Biên tập, phóng viên, nhân viên, các cộng tác viên của báo. Thánh lễ được hiệp dâng tại nhà thờ giáo xứ Vườn Xoài, nơi cha Phêrô đã từng có nhiều năm làm mục vụ.

Ðại diện Thành ủy, HÐND, UBND, UBMTTQVN TPHCM cùng các ban ngành, đoàn thể, các công ty đối tác cũng đã đến chúc mừng báo Công giáo và Dân tộc.

Chia sẻ với cộng đoàn, cha Inhaxiô Hồ Văn Xuân nhắc lại những đóng góp của cha Phêrô Trương Bá Cần trong tác vụ linh mục và nhất là những ưu tư truyền thông Công giáo của cha. Nói về tờ báo, cha Tổng Ðại diện đánh giá Công giáo và Dân tộc có vai trò quan trọng trong việc nối kết tình huynh đệ, bác ái. “Từ năm 1975 đến nay, báo đã xuất bản hàng chục triệu bản báo tuần, hàng triệu bản nguyệt san và hơn trăm đầu sách Công giáo nhằm phổ biến những giáo huấn của Hội Thánh, loan báo Tin Mừng. Mỗi tháng trang tin online của báo Công giáo và Dân tộc có đến vài triệu lượt tương tác. Càng ngày nội dung các bài viết càng phong phú, rất được độc giả yêu thích”, cha nói. Ðặc biệt, cha nhấn mạnh đến sự gắn bó, cộng tác mật thiết của tờ báo với Tổng Giáo phận TPHCM trong những sự kiện, tiêu biểu gần đây là biến cố Ðức Tổng Giám mục Phaolô Bùi Văn Ðọc qua đời đột ngột tại Rome tháng 3.2018, báo đã kịp thời truyền tải thông tin, giúp các tín hữu Công giáo khắp nơi có thể dõi theo, hướng tâm tình về Ðức cha Phaolô, với Tổng Giáo phận. Cha Tổng Ðại diện bày tỏ mong muốn tờ báo luôn tiếp tục sát cánh cùng Giáo hội địa phương là cầu nối trong việc cổ võ người Công giáo dấn thân và làm chứng Tin Mừng.

Cách đây 44 năm, tại Sài Gòn, ngày 10.7.1975 báo Công giáo và Dân tộc ra số đầu tiên. Hiện tại, ngoài tờ tuần báo, tòa soạn còn phát hành tờ Nguyệt san, các đầu sách Công giáo, lịch Công giáo, trang tin cgvdt.vn, Fanpage Báo Công giáo và Dân tộc để phục vụ bạn đọc. (H.L)

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm