Thứ Sáu, 25 Tháng Năm, 2018 10:07

58 dự tòng tại giáo xứ Gò Mây rửa tội và lãnh nhận các bí tích Khai Tâm Kitô giáo

58 dự tòng tại giáo xứ Gò Mây, hạt Tân Sơn Nhì, TGP.TPHCM đã được rửa tội và lãnh nhận các bí tích Khai Tâm Kitô giáo vào ngày 17.5.2018, do linh mục chánh xứ Giuse Maria Nguyễn Hồng Phúc. Đồng tế trong thánh lễ có cha GB Nguyễn Thanh Tịnh, phó xứ và cha Vinhsơn Phạm Văn Công, hội Thừa sai Việt Nam. Trong phần chia sẻ Lời Chúa, cha xứ nhắn nhủ các tân tòng đã tìm được Chúa, đã được gặp Chúa, vì thế phải sống theo giới răn của Ngài là yêu thương tha nhân như chính Đức Giêsu đã yêu thương, mặc dù trong cuộc sống còn nhiều khó khăn làm chúng ta chao đảo và thất vọng, nhưng mỗi người nên nhớ mình có Chúa luôn đồng hành và nâng đỡ. (tgpsaigon.net)

 

Sáng ngày 21.5.2018, tại tu viện Kẻ Sặt, Đức cha Giuse Vũ Văn Thiên, Giám mục GP Hải Phòng đã chủ sự nghi thức gia nhập Hiệp hội Đaminh Mẫu Tâm Hải Phòng và lãnh nhận tu phục cho 7 tập sinh. (gphaiphong.org)

 

Sáng ngày 17.5.2018, Đức cha Giuse Nguyễn Năng, Giám mục GP Phát Diệm đã chủ sự thánh lễ cung hiến nhà thờ Nam Biên, giáo hạt Phúc Nhạc. Đồng tế với Đức cha có cha quản hạt, các cha trong giáo phận, tu sĩ nam nữ và cộng đoàn dân Chúa. Nam Biên hiện có hơn 1.700 nhân danh với 6 họ lẻ trải rộng trên ba xã. Sau gần 100 năm thành lập, giáo xứ được mừng lễ cung hiến và hoàn thành việc đại tu khuôn viên nhà thờ xứ. (phatdiem.org)

 

Vào lễ Chúa Thánh Thần Hiện Xuống, 20.5.2018, cha Giêrônimô Nguyễn Phi Hùng đã cử hành thánh lễ bế giảng các lớp giáo lý tại giáo xứ Bến Sắn (GP Phú Cường), kết thúc năm học niên khóa 2017-2018. Tham dự thánh lễ có rất đông các em thiếu nhi cùng với phụ huynh, giáo lý viên. Sau thánh lễ, giáo xứ đã trao 67 phần thưởng cho những em đã có nhiều cố gắng trong học tập. (giaophanphucuong.org)

 

Ngày 18.5.2018, Caritas GP Hưng Hóa đã tổ chức lễ khánh thành cầu Lùng Thàm (thôn Vinh Ngọc, xã Tân Quang, huyện Bắc Quang, Hà Giang). Cầu Lùng Thàm được hoàn thành sau 2 tháng thi công, giúp cho việc đi lại của bà con trong vùng từ đây được thuận tiện và không còn nguy hiểm. (Văn Quý)

Sáng ngày 17.5.2018, Caritas giáo xứ Thánh Tâm đã đến thăm đồng bào nghèo ở buôn Đăk Sa, buôn Dlay, buôn Pai Pi, buôn Lê thuộc xã Đăk Nuê, huyện Lăk, cách Trung tâm Ban Mê Thuột 80km về phía Tây Nam và trao tặng 150 phần quà, mỗi phần gồm 10 kg gạo và một số nhu yếu phẩm. (gpbanmethuot.com)

 

Đức cha Cosma Hoàng Văn Đạt, Giám mục giáo phận Bắc Ninh đã chủ tế thánh lễ làm phép viên đá xây dựng ngôi thánh đường giáo họ Núi Dài - giáo xứ Đồng Chương vào ngày 21.5.2018. Ngôi thánh đường mới dự kiến dài 43m, rộng 14m, tháp chuông cao 40m. Núi Dài hiện có 654 nhân danh. (giadinhbacninh.com)

 

Ngày 18.5.2018, cha Gioan Baotixita Phan Năng Hòe và người em trai, cha Phêrô Phan Năng Hưởng, thuộc linh mục đoàn giáo phận Xuân Lộc đã mừng kỷ niệm 50 năm linh mục. Cả hai cha cố đều là anh em ruột trong một gia đình có 4 người làm linh mục. Trước đây, Đức Gioan Phaolô II đã trao bằng tưởng lệ ghi nhận sự đóng góp của gia đình cho Giáo hội trong công cuộc loan báo Tin Mừng. (giaophanxuanloc.net)

 

Đức Giám mục GP Đà Nẵng Giuse Đặng Đức Ngân chủ sự nghi thức làm phép, đặt viên đá đầu tiên xây dựng núi đá Đức Mẹ Chữa Lành chiều ngày 15.5.2018 tại giáo xứ Tam Kỳ. Núi đá Đức Mẹ trước đây của giáo xứ tọa lạc giữa sân nhà thờ, ngay trên lối đi vào nên giáo xứ dời sang một nơi khác, tôn tạo thành một nơi xứng đáng dành cho việc tôn kính Đức Mẹ, đồng thời góp phần làm nên một bộ mặt mới cho khuôn viên Nhà Chúa. (giaophandanang.org)

 

Đức TGM TGP Huế Giuse Nguyễn Chí Linh đã chủ sự thánh lễ truyền chức linh mục cho 14 phó tế thuộc giáo phận và 8 tu sĩ thuộc dòng Thánh Tâm Huế vào ngày 22.5.2018. Cùng đồng tế có Đức cha Phanxicô Xaviê Lê Văn Hồng, nguyên TGM Huế, cha Tổng Đại diện Antôn Dương Quỳnh, và các cha trong ngoài giáo phận. (tonggiaophanhue.net)

 

Theo thông báo của TGM giáo phận Vinh và TGM giáo phận Nha Trang, thánh lễ phong chức linh mục cho 29 phó tế thuộc giáo phận Vinh và 28 phó tế thuộc GP Nha Trang sẽ diễn ra ngày 31.5.2018 tại nhà thờ Chánh tòa Xã Đoài và tại Đại Chủng viện Sao Biển Nha Trang. (giaophanvinh.net, giaophannhatrang.org)

 

Tại TGM GP Lạng Sơn - Cao Bằng, sáng 18.5.2018, tiền Chủng viện Thánh Nữ Têrêsa Hài Đồng Giêsu của giáo phận đã tổ chức lễ bế giảng năm học 2017-2018. Trong năm học vừa qua, tiền Chủng viện gồm 19 ứng sinh được chia thành 3 lớp, ngoài những giờ học trên lớp, anh em được phân công đến giúp các xứ đạo lân cận TGM, các cha đau yếu tại bệnh viện… (giaophanlangson.org)

 

Ngày 16.5.2018, Đức cha giám quản GP Phan Thiết Tôma Nguyễn Văn Trâm đã chủ sự nghi thức nhận sứ vụ Giám đốc Trung tâm Thánh Mẫu Tàpao của linh mục Anrê Lương Vĩnh Phú. Đây là vị giám đốc thứ 2 của trung tâm hành hương, thay thế cho cha Đaminh Nguyễn Văn Hoàng đã được thuyên chuyển về giáo xứ Hòa Vinh (hạt Hàm Thuận Nam). (gpphanthiet.com)

 

Ban mục vụ di dân GP Hải Phòng đã tổ chức lễ ra mắt “Hội Gia đình Công giáo trẻ Hải Phòng” tại nhà thờ Lương Khê ngày 20.5.2017. Hội khởi đầu với 37 gia đình trẻ nhằm nâng đỡ, khích lệ động viên và nối kết mọi người con xa quê trong cùng độ tuổi (sinh năm 1980 đến 1989) đang làm việc và sinh sống trên địa bàn thành phố Hải Phòng. Trong buổi gặp gỡ, Đức cha chúc mừng ngày ra mắt của Hội và mời gọi mọi người luôn ý thức trách nhiệm và kiến tạo Hội thành một gia đình có chung niềm tin vào Chúa, cùng nhau sống đức tin, biết quan tâm giúp đỡ nhau. (gphaiphong.org)

 

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm