Thứ Sáu, 04 Tháng Ba, 2016 15:44

Ấm áp tháng Ba

Ngày… tháng 3 năm 2016.

Tháng 3 hằng năm có những ngày kỷ niệm của người trẻ, phụ nữ. Đặc biệt, trong năm 2016, tháng 3 dành tôn vinh tà áo dài Việt. Đã nhiều năm nay, các hội đoàn Công giáo cũng thánh hóa ngày của giới nữ bằng những hoạt động sôi nổi và phong phú. Hội Các bà mẹ Công giáo giáo phận tổ chức thánh lễ cầu nguyện và họp mặt chúc mừng tặng hoa, tặng quà thân mẫu các linh mục. Liên đoàn gia đình Thánh Mẫu tổ chức học hỏi, thảo luận về xây dựng hạnh phúc gia đình theo mẫu gương Thánh Gia với những câu gợi ý trao đổi như “Phụ nữ đẩy chồng ra khỏi nhà vì những nguyên nhân nào? Làm thế nào để không xảy ra ‘chiến tranh lạnh’ trong gia đình? Phương pháp nào giúp chồng từ bỏ thói say xỉn?”. Các chị còn mở hội thi cắm hoa phụng vụ, thi nấu ăn, làm bánh…

Cũng trong tinh thần đó, UBĐKCG.TPHCM tổ chức buổi tọa đàm với hai diễn giả là nữ tu Trần Thị Giồng, Tiến sĩ Tâm Lý và Thạc sĩ bác sĩ Lan Hải với hai đề tài “Giữ ấm mái Gia đình”“Luật có giải được bài toán “Nếp” ít “Tẻ” nhiều”, được các bà, các chị, các ông đăng ký tham dự đông đảo.

Hoa sẽ nở rộ những ngày sắp tới. Những lời cầu chúc, những cử chỉ đẹp của nam giới sẽ dành cho nữ giới. Mình không quên ghi những lời mừng này gửi đến các nữ tu đang âm thầm phục vụ và dành cho bà xã một đóa hồng.

Người Lữ hành Emmaus

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm