Thứ Năm, 23 Tháng Sáu, 2022 12:53

Bác ái trong cộng đoàn

 

Ngày... tháng 6 năm 2022.

Giáo xứ mình đang vận động giúp đỡ một gia đình, tuy không là giáo dân trong xứ nhưng có con đã theo học giáo lý từ nhỏ và nay đang học lớp bao đồng.

Hóa Bánh Nhiều - Suy Niệm Chúa Nhật XVII Thường Niên B

 

Cháu thiếu niên 15 tuổi có hoàn cảnh rất đáng thương. Mẹ bị suy thận, cứ một tuần lại vào bệnh viện chạy thận 2 lần. Mới đây, cháu được phát hiện mắc căn bệnh Wilson thể suy gan tối cấp, chi phí điều trị rất tốn kém. Được các anh chị giáo lý viên báo tin về hoàn cảnh này, cha xứ bàn với Ban thường vụ Hội đồng mục vụ kêu gọi các gia đình trong xứ giúp đỡ. Việc quyên góp này hoàn toàn tự nguyện…

Sau một tuần, theo ông chủ tịch Hội đồng giáo xứ cho biết, tính đến Chúa nhật lễ Mình Máu Thánh Chúa Kitô, tổng số tiền giáo dân ủng hộ đã trên 100 triệu đồng. Chưa biết kinh phí chữa bệnh cho cháu là bao nhiêu, nhưng nghĩa cử cao đẹp của bà con giáo dân cho thấy một đức tin trưởng thành, sống đạo chứ không chỉ giữ đạo. Niềm tin ấy đã thể hiện thành hành động cụ thể thực thi bác ái: Cho người đói ăn, giúp người bệnh hoạn.

Ngày lễ Mình Máu Thành Chúa Kitô ghi đậm lời đáp trả của cộng đoàn xứ đạo trước câu hỏi của Đức Giêsu : “Các con có gì cho họ ăn không?”.

 

Người Lữ hành Emmaus

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm