Thứ Sáu, 02 Tháng Ba, 2018 16:55

Bạn đồng hành trên những nẻo đường mưu sinh

Vừa qua, trong lúc lướt xem báo trên mạng, tôi tình cờ thấy có tin ảnh trên News.zing.vn nói về những người mưu sinh ngày mùng 1 Tết. Bấm vào đọc,  tôi lại bắt gặp hình ảnh vô cùng đẹp về người đàn ông chạy Grab, tranh thủ thời gian chờ khách để nghiền ngẫm cuốn Kinh Thánh anh mang theo bên mình.

Chúng ta thường quá quen với hình ảnh quyển Kinh Thánh nằm ngay ngắn trên kệ sách, trang trọng trên bàn, trong thánh đường..., thì nay quyển sách đặc biệt của người Kitô hữu lại dường như nhuốm bụi khi cùng với anh tài xế Grab rong ruổi trên khắp nẻo đường mưu sinh. Sự hiện diện của quyển Kinh Thánh trong hoàn cảnh rất đời này dường như mang một thông điệp để mỗi người giáo dân chúng ta có dịp nhìn lại xem mình đã để cho Lời Chúa len lỏi vào từng ngóc ngách trong đời sống hay chưa? Tôi chợt nhớ dạo gần đây trên Facebook có trò “hỏi để hiểu”, mỗi người sở hữu một tài khoản sẽ trả lời nhiều câu hỏi do mạng xã hội này đặt ra, mục đích là để bạn bè có thể hiểu thêm về mình. Với câu hỏi là “nếu một mình ra hoang đảo bạn mang theo 3 món gì”, người bạn tôi đã trả lời rằng một trong ba món anh ấy mang theo chắc chắn sẽ có quyển Kinh Thánh. Tôi nghĩ trong một điều kiện không thuận lợi, những món đồ mà người ta luôn muốn mang theo bên mình chắc chắn luôn là những thứ có ý nghĩa đặc biệt quan trọng.

Với riêng anh tài xế Grab kia, việc lựa chọn một quyển Kinh Thánh thay vì bất kỳ quyển sách nào khác để đọc trong những giây phút nghỉ ngơi giữa những tất bật của ngày làm việc là điều vô cùng đáng trân trọng.

Hải Ðăng

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm