Thứ Năm, 28 Tháng Giêng, 2021 14:21

Ban Mục vụ Ðối thoại Liên tôn TGP TPHCM : Suy tôn lời Chúa cầu nguyện cho sự hợp nhất

 

“Hãy ở lại trong tình yêu của Thầy và anh em sẽ sinh hoa kết trái dồi dào” là chủ đề của buổi gặp gỡ đại kết suy tôn Lời Chúa lần VIII do Ban Mục vụ Ðối thoại Liên tôn TGP TPHCM tổ chức vào chiều 25.1.2021 tại Trung tâm Mục Vụ (TTMV), nhân kết thúc tuần lễ cầu nguyện cho sự hiệp nhất các Kitô hữu.

 

Ðến tham dự chương trình có Mục sư Nguyễn Văn Kiêm - Hội thánh Tin Lành Lutheran Việt Nam, Mục sư Nguyễn Minh Huê - Hội thánh Tin Lành Lời Sự Sống, Mục sư Trần Thanh Truyện - Hội thánh Cơ đốc Phục Lâm; đặc biệt có nữ Mục sư Ðặng Thị Lượm - Hội thánh Tin Lành Liên hiệp Truyền giáo cùng nhiều mục sư và tôi con Ðức Chúa Trời thuộc Hội thánh Tin Lành khác. Về phía Giáo hội Công giáo có Ðức cha Louis Nguyễn Anh Tuấn - Giám mục Phụ tá TGP TPHCM, cha Phêrô Nguyễn Văn Hiền - Giám đốc TTMV, cha F.X Bảo Lộc - Trưởng ban Mục vụ Ðối thoại Liên tôn, cùng các linh mục, tu sĩ nam nữ.

Buổi Suy tôn Lời Chúa được mở đầu với phần dâng lời cầu nguyện của Ðức cha Louis Nguyễn Anh Tuấn. Sau đó Lời Chúa được công bố qua bản dịch Công giáo, bản dịch Tin Lành và bản dịch Ðại kết tiếng Pháp. Nữ Mục sư Ðặng Thị Lượm dâng lời suy niệm đầu tiên với tâm tình hiệp nhất: “Chúng con hiệp làm một với toàn con dân của Chúa tại nơi đây, để cùng cầu nguyện. Xin tình yêu của Chúa bao phủ, kết nối chúng con. Cầu xin Chúa đến thăm viếng từng người, đặc biệt để lại trong lòng mỗi người tình yêu của Ngài, để chúng con biết yêu thương, cầu nguyện và bày tỏ tình yêu của Chúa cho những người xung quanh”. Linh mục Jean Claude (người Pháp) dòng Ðức Mẹ Lên Trời (Assomptionnistes) tiếp tục phần suy niệm với lời cầu xin Chúa làm lớn lên trong mỗi người ước muốn gặp gỡ những anh chị em ngoài Giáo hội. Xin Chúa làm lớn lên trong mỗi người lòng khao khát phục vụ và dấn thân bằng những hoạt động cụ thể…

Trong phần chứng nhân, Mục sư Trần Thanh Truyện - Hội thánh Cơ đốc Phục Lâm chia sẻ niềm vui, vì ít có dịp nào anh em con Ðức Chúa Trời có thể ngồi lại với nhau như thế này: “Tuy có những dị biệt nhưng chúng ta vẫn có sự gần gũi vì có cùng một quyển Kinh Thánh, cùng Ba Ngôi Ðức Chúa Trời. Ví như người Cha sinh ra những người con nhưng có cá tính, sở thích khác nhau. Quan trọng làm làm sao chúng ta có thể duy trì sự hiệp nhất và cộng tác với nhau mới là điều quan trọng. Thật là đau đớn nếu như cùng thờ Chúa mà lại đối nghịch với nhau. Trước khi làm chứng cho tình yêu, chính mỗi người phải có tình yêu thật trong lòng…”. Cha Phêrô Nguyễn Văn Hiền khép lại phần chứng nhân với câu hỏi: “8 lần chúng ta gặp nhau ở đây, cầu nguyện xin Chúa hợp nhất, thế thì chúng ta có xác tín Chúa nhậm lời không? Ðâu là bằng chứng? Chúng ta không chỉ dừng lại ở việc cầu nguyện này. Yêu thương không chỉ dừng lại ở cầu nguyện, ở những tâm tình tốt đẹp cho nhau, mà hơn nữa còn là để yêu thương thật sự qua hành động cụ thể, điều đó thì quả không dễ... Nhưng nhờ ơn Thánh Thần giúp, chúng ta có thể vượt qua khó khăn, xích lại gần nhau, để yêu thương nhau qua việc làm cụ thể, để cùng nhau ca tụng Chúa và loan báo Tin Mừng”.

NHÃ VĂN

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm