Thứ Sáu, 28 Tháng Bảy, 2017 09:24

“Biến đổi gia đình qua sức mạnh Lời Chúa”

Là chủ đề của hội nghị do Hiệp hội Kinh Thánh Đông Nam Á (CBF-SEA) tổ chức tại Tòa Giám mục Nha Trang từ ngày 17 - 23.7.2017. 

Tham dự có Đức cha Giuse Võ Đức Minh - Giám mục giáo phận Nha Trang, Chủ tịch Ủy ban Kinh Thánh trực thuộc HĐGMVN, Đức Tổng Giám mục Leopoldo Girelli - Đại diện Tòa Thánh tại Việt Nam, Đức Hồng y Phêrô Nguyễn Văn Nhơn - TGM giáo phận Hà Nội và hơn 30 đại diện thuộc Ủy ban Kinh Thánh đến từ các quốc gia Đông Nam Á. Ngoài ra còn có các dự thính là các linh mục, tu sĩ, giáo dân đại biểu của Ủy ban Kinh Thánh của HĐGMVN, đại biểu của Nhóm Phiên dịch Các Giờ Kinh Phụng Vụ (thành viên liên kết của CBF-SEA); và một số linh mục, tu sĩ thuộc các hội dòng ở Nha Trang. Đặc biệt, có 3 gia đình Công giáo ở Nha Trang và Sài Gòn cũng hiện diện tại hội nghị để làm chứng về tác động tích cực của Lời Chúa trong đời sống gia đình.

Thánh lễ khai mạc do ĐGM Giuse Võ Đức Minh chủ tế. Trong bài giảng lễ, Đức cha GP Mỹ Tho Phêrô Nguyễn Văn Khảm - Tổng Thư ký HĐGMVN đã nhắc đến tác phẩm “Đường hy vọng” của ĐHY Phanxicô Xaviê Nguyễn Văn Thuận - nguyên Giám mục giáo phận Nha Trang - và nhận định chính Lời Chúa đã biến đổi suy nghĩ cũng như bản thân của Đấng đáng kính, để rồi từ đó ngài xác tín hơn và dấn thân làm chứng nhân cho niềm hy vọng trong mọi hoàn cảnh.

Trong hội nghị, Đức Hồng y TGM TGP Manila (Philippines) Luis Antonio Tagle đã nói về những thách đố trong các gia đình ngày nay. Ngày 20.7, các giám mục và tham dự viên đã dâng lễ tạ ơn tại nhà thờ chánh tòa Nha Trang. Kết thúc thánh lễ, ĐHY Luis Antonio Tagle đã trao chứng nhận cho các cá nhân tham dự chương trình. Cùng ngày, đoàn cũng đến thăm hội dòng MTG Nha Trang.

Ủy ban Kinh Thánh của HĐGMVN hiện là thành viên của Liên hiệp Kinh Thánh toàn cầu (CBF). CBF được phân chia thành những Hiệp hội Kinh Thánh tại mỗi châu lục, trong đó có Hiệp hội Kinh Thánh Đông Nam Á gồm các Ủy ban Kinh Thánh Việt Nam, Thái Lan, Phillipines, Myanmar, Malaysia, Indonesia và Campuchia. Hội nghị Kinh Thánh Đông Nam Á diễn ra định kỳ 3 năm một lần và đây là lần đầu tiên được tổ chức tại Nha Trang.

MAI LAN

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm