Thứ Ba, 09 Tháng Sáu, 2015 15:56

Ca mừng kim khánh Giáo phận Xuân Lộc

Chương trình thánh ca “Ca mừng hồng ân Kim khánh giáo phận Xuân Lộc (1965 – 2015)” được Ban Thánh nhạc giáo phận, thực hiện vào tối ngày 17.3.2015 tại quảng trường Đại Chủng viện Thánh Giuse Xuân Lộc, với sự góp mặt của hơn 4.000 ca viên, ca trưởng, nhạc trưởng, ...

18 giờ, chương trình được khai mạc với sự hiện diện của hai Đức cha giáo phận; Đức ông Tổng đại diện; linh mục nhạc sĩ Kim Long; linh mục nhạc sĩ Nguyễn Duy; cùng đông đảo linh mục đoàn; chủng sinh, tu sĩ nam nữ và hàng ngàn anh chị em giáo dân từ khắp nơi trong và ngoài giáo phận.

Linh mục nhạc sĩ Roco Nguyễn Duy (áo trắng)

Đêm Thánh ca được chia làm 4 phần, như một câu chuyện kể về một giáo phận trải qua 50 tuổi đời, qua hành trình của hạt lúa: Gieo hạt, Nảy mầm, Sinh trưởng và Mùa gặt..

Phần I – “Gieo hạt” được diễn tả với các bản hợp xướng “Chúa oai phong”, “Ngài là Thiên Chúa” “Ngợi khen”... qua phần trình diễn của ca đoàn các Giáo hạt Tân Mai, Biên Hòa, Hòa Thanh...

Phần II – “Nảy mầm” được tiếp nối với các bản hợp xướng “Hãy ngợi khen Chúa”, “Nhạc khúc tri ân” của ca đoàn các Giáo hạt: Túc Trưng và Phú Thịnh.

Phần III của chương trình mang nội dung “Sinh trưởng” cho thấy sự phát triển của giáo phận theo dòng thời gian với những đoạn video clip trình chiếu lại những thời khắc lịch sử đáng ghi nhớ của giáo phận. Sau đó, 350 chủng sinh Đại Chủng viện Thánh Giuse Xuân Lộc trình bày bản hợp xướng “Linh mục, người là ai” của cố nhạc sĩ Viết Chung, ca đoàn tổng hợp hạt Phương Lâm với “Ngày về” của Lm nhạc sĩ Kim Long – nhà thơ Xuân Ly Băng, ca đoàn Giáo hạt Xuân Lộc với “Khúc hát tạ ơn”.

Phần IV - “Mùa gặt”  với “Khúc hát tri ân”  của các ca viên Giáo hạt An Bình, trích đoạn “Trường ca Ave Maria” của Giáo hạt Long Thành. Bản hợp xướng “Dâng lời tạ ơn” của 300 ca viên hạt Gia Kiệm kết thúc phần nội dung của chương trình thánh ca.

Đông đảo bà con giáo dân, tu sĩ đến tham dự

Đan xen các bản hợp xướng do ca đoàn các giáo hạt trình bày là sự góp mặt của các ca sĩ Công giáo xuất thân từ các giáo xứ trong giáo phận như Diệu Hiền, Thanh Sử, Đông Nghi... Cùng với phần trình chiếu về lịch sử hình thành và phát triển giáo phận giúp khán giả vừa sống tâm tình tạ ơn vừa thêm hiểu biết về lịch sử giáo phận, công ơn của các vị chủ chăn để từ đó mọi người có thể thêm lòng yêu mến và sống đức tin vững vàng hơn.

Trước khi khép lại chương trình, Đức cha Giuse Đinh Đức Đạo, Phụ tá Giám mục giáo phận đã thay mọi người cám ơn Ban tổ chức, những người đã góp công góp sức làm nên chương trình thanh ca. Đức cha cũng trao bằng tưởng lệ cho đại diện tất cả các ca đoàn, nhạc đoàn và vũ đoàn...

PHƯƠNG TRÂM

 

 

 

 

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm