Thứ Sáu, 01 Tháng Chín, 2017 16:46

Các bà mẹ Monica thời nay

Ngày… tháng 8 năm 2017.

Những ngày cuối tuần qua, các giáo xứ mừng lễ Bà Thánh Monica, bổn mạng các bà mẹ. Năm nay, ngày chính lễ đúng vào Chúa nhật XXI thường niên, nên các cha xứ dịch lên sớm một hoặc hai ngày.

Nhân dịp này, giáo xứ mình có nghi thức gia nhập hội của một số hội viên mới. Cha sở trong bài giảng đã nhắc đến hạnh thánh nữ, một người mẹ được tuyên thánh, và còn là mẹ của một vị thánh, đó là thánh Augustinô, Tiến sĩ Hội Thánh. Cha nhắn nhủ: “Là những người mẹ trần gian hôm nay, mỗi chị hãy noi gương của thánh nữ Monica, đó là liên lỉ cầu nguyện, làm gương sáng đạo đức để qua đó giáo dục, cảm hóa con cái trở nên con cái Chúa”.

Nhân ngày lễ, cha cũng đặc biệt lưu tâm các bà mẹ trẻ, các bà nội, bà ngoại đang trông coi các cháu thay cha mẹ cháu phải đi làm, đó là tránh cho con cái sử dụng Ipad, điện thoại Smartphone sớm quá, nhiều quá, khiến ảnh hưởng đến thị giác, thính giác và sự phát triển não bộ của trẻ. Nhiều bậc cha mẹ để tránh con quấy rầy, về đến nhà là trao vào tay con chiếc máy để con chơi tùy thích. Cha nhắc, bà Melida Gates, đồng sáng lập công ty Microsoft đã chia sẻ rằng, các con bà phải chờ đến 14 tuổi mới bắt đầu được sử dụng Smartphone. “Cả gia đình hãy thống nhất không để điện thoại trên bàn ăn, làm như thế, mỗi nhà sẽ có cuộc trò chuyện tuyệt vời qua những bữa ăn”, bà Melida chia sẻ.

Người Lữ hành Emmaus

 

 

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm