Thứ Năm, 16 Tháng Hai, 2017 16:47

Các Giám mục dâng lễ cầu nguyện cho bệnh nhân

Nhân ngày quốc tế bệnh nhân 11.2.2017, các vị chủ chăn tại nhiều giáo phận đã gặp gỡ và dâng thánh lễ cầu cho người bệnh.

Đức cha Giuse Đinh Đức Đạo, Giám mục GP Xuân Lộc đã chủ sự thánh lễ chiều tại giáo xứ Lộ Đức. Hiện diện có Đức ông Vinh Sơn Đặng Văn Tú, cha Tổng đại diện Gioan Đỗ Văn Ngân, cha Giuse Nguyễn Mạnh Cường - Phó ban Bác ái xã hội cùng một số linh mục, tu sĩ, 1500 bệnh nhân và hơn 2000 giáo dân. Chia sẻ cùng người bệnh, Đức cha Giuse đã lấy lời của Đức Mẹ Lộ Đức nói với thánh Bernadette để nhắn nhủ: “Mẹ hứa cho con hạnh phúc nhưng không phải hạnh phúc ở đời này mà là đời sau. Con có chấp nhận đau khổ để cầu nguyện cho những kẻ có tội được ơn ăn năn trở lại hay không? Chúng ta có chấp nhận những đau khổ để dâng lên cho Chúa với tất cả tình thương yêu, cộng tác với Chúa Giêsu trên cây Thánh giá, biến đau khổ của chúng ta thành hy lễ để đem ơn cứu độ, tình thương yêu, lòng thương xót của Chúa đến cho thế giới hôm nay? Cha ao ước tất cả chúng ta cùng thưa lên: Con chấp nhận. Như thế, Đức mẹ sẽ ban ơn sức mạnh để chúng ta chịu cơn bệnh, những đau đớn của chúng ta và của cả những người thân nữa”. Sau thánh lễ, Đức cha đã tới tận nơi trao quà và chúc lành cho từng người tham dự. Buổi gặp gỡ như một niềm an ủi, nâng đỡ của vị chủ chăn và toàn thể giáo phận cho tất cả bệnh nhân để họ đón nhận và vượt qua khổ đau, bệnh tật. Nhiều người bệnh khi ra về đã cảm thấy như có thêm nguồn sức mạnh thiêng liêng, như lời cụ Nguyễn Thị Sự, giáo dân xứ Nagoa: “Tôi đi từ lúc 3 giờ chiều nhưng không cảm thấy mệt chút nào. Thật xúc động khi được dự buổi họp mặt này!”.

Đức cha Giuse Đinh Đức Đạo thăm hỏi bệnh nhân

Trước đó, vào buổi sáng, tại GP Phú Cường, Đức cha Giuse Nguyễn Tấn Tước đã đến thăm và dâng lễ tại trại phong Bến Sắn. Cùng đồng tế có linh mục chánh xứ Đa Minh Nguyễn Đức Trung và một số linh mục. Ngay từ sớm, đông đảo bệnh nhân đã có mặt tại nhà nguyện cùng nhau nguyện kinh chuẩn bị tâm hồn sốt sắng tham dự thánh lễ dưới sự hướng dẫn của các nữ tu dòng Nữ Tử Bác Ái Vinh Sơn. Trong bài giảng, Đức cha Giuse chia sẻ về tấm gương thánh thiện của Mẹ Maria, là đấng an ủi những ai sầu muộn và soi sáng khuôn mặt của Giáo hội qua những người âm thầm dấn thân hằng ngày săn sóc các bệnh nhân. Ngài cũng mời gọi cộng đoàn thêm lời cầu nguyện cho các vị phục vụ và người đau khổ, tật nguyền luôn được sự nâng đỡ của Mẹ Maria.

Đức cha Phêrô Nguyễn Văn Khảm bên một nữ tu già yếu

Cùng ngày, Đức cha Phêrô Nguyễn Văn Khảm, Giám mục GP Mỹ Tho, đã dâng thánh lễ kính Đức Mẹ Lộ Đức và cầu nguyện cho các bệnh nhân tại nhà thờ Chánh tòa Mỹ Tho, với sự tham dự của hơn 400 bệnh nhân và thân nhân. Trong thánh lễ, Đức cha Phêrô đã nói về việc Thánh Giáo Hoàng Gioan Phaolô II chọn lễ Đức Mẹ Lộ Đức làm ngày cầu cho các bệnh nhân năm 1992 và ý nghĩa của ngày này. Sau đó, ngài đã cử hành nghi thức xức dầu bệnh nhân. Cuối lễ, vị chủ chăn đã trao nhiều phần quà cho bệnh nhân và gởi lời chúc sức khỏe đến toàn thể cộng đoàn.

THIÊN AN - ANH NGUYÊN

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm