Thứ Sáu, 09 Tháng Sáu, 2017 10:33

Các giáo phận truyền chức linh mục và phó tế

Sáng 3.6.2017, tại nhà thờ Chánh tòa GP Bắc Ninh, Đức cha Cosma Hoàng Văn Đạt đã chủ sự thánh lễ truyền chức linh mục cho 6 thầy phó tế, trong đó có 3 vị thuộc giáo phận và 3 vị thuộc dòng Đồng Công. Với 6 tân chức, GP Bắc Ninh hiện có 102 linh mục.

Trước đó, ngày 2.6, tại lễ đài Núi Đá Đức Mẹ trong khuôn viên nhà thờ Chánh tòa Ban Mê Thuột, 11 thầy phó tế cũng được thụ phong linh mục. Thánh lễ đồng tế do Đức cha Vinhsơn Nguyễn Văn Bản, Giám mục GP Ban Mê Thuột cử hành cùng với cha Tổng Đại diện Stêphanô Nguyễn Văn Đậu, Đức ông Đaminh Hà Duy Khâm và đông đảo giáo dân. Trong bài giảng, Đức cha Vinhsơn chia sẻ với các vị các tiến chức, hãy đón nhận Lời Chúa và đem đi phân phát cho mọi người trong tinh thần nhiệt thành, hăng say. Ngài cũng mời gọi các tân linh mục thường xuyên đến với Chúa bằng lời cầu nguyện, suy niệm và yêu mến cộng đoàn được trao phó. Buổi tối cùng ngày, tại nhà thờ Chánh tòa Hải Phòng, Đức Giám mục Giuse Vũ Văn Thiên đã dâng lễ và cử hành nghi thức truyền chức Phó tế cho 7 chủng sinh.

Ngày 30.5, Đức Tổng Giám mục TGP.TPHCM Phaolô Bùi Văn Đọc đã phong chức Phó tế cho 15 thầy thuộc Đại chủng viện Thánh Giuse Sài Gòn và 2 tu sĩ thuộc dòng Thánh Gia Việt Nam. Cùng đồng tế có Đức Giám mục phụ tá TGP Giuse Đỗ Mạnh Hùng, cha Tổng Đại diện Inhaxiô Hồ Văn Xuân, các linh mục bề trên các hội dòng và khoảng 200 linh mục.

ANH NGUYÊN

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm