Chủ Nhật, 05 Tháng Mười Một, 2017 20:15

Tình hình lũ nơi các giáo xứ ở GP. Đà Nẵng

Cha Marcellô Đoàn Minh - Giám đốc Cartias giáo phận Đà Nẵng, Chánh xứ Hội An cho biết: “Do mưa lớn cộng với ảnh hưởng của việc các thủy điện xả lũ khiến thành phố Hội An bị ngập sâu trong nước. Du khách khu vực phố cổ phải sơ tán. Rất may nền nhà thờ Hội An ở trên cao, nước vẫn chưa ngập vào. Nhà thờ sẽ mở cửa cho người dân và du khách có chỗ tránh lũ. Bên cạnh đó, caritas của giáo phận cũng đang nắm bắt tính hình để hỗ trợ kịp thời cho bà con đang chịu ảnh hưởng của lũ”.

Tại giáo xứ Lệ Sơn (giáo hạt Hòa Vang), cha Phêrô Maria Nguyễn Ngọc Phi thông tin: “Lũ về địa phương từ tối hôm 4.11, nước càng ngày càng dâng cao, nhà người dân quanh khu vực nhà thờ nước ngập hơn nửa nhà. Tình hình này sẽ còn kéo dài mấy ngày nữa. Thánh lễ bị gián đoạn. Tôi đang kêu gọi những nhà hảo tâm giúp đỡ cho bà con ít nhu yếu phẩm sống tạm qua ngày bão lũ”.

Cũng nằm trong hạt Hòa Vang, quanh khu vực  giáo xứ Thạch Nham nước ngập sâu, có nơi ngập đến gần nóc nhà, giao thông bị chia cắt, phải di chuyển bằng ghe, người dân sơ tán đến ở trong nhà thờ. Nắm bắt được tình hình bà con đang thiếu lương thực, sáng 5.11 cartias của giáo xứ và giáo phận đã kịp thời đưa mì gói đến cứu trợ cho bà con vũng lũ.

Tương tự, cha Simon Nguyễn Can Trường - Chánh xứ Tam Thành, giáo hạt Tam Kỳ cho biết tình hình: “Một vài địa điểm ở đây cũng bị ảnh hưởng của lũ, số ít hộ dân vị tốc mái, bể ngói. Nếu người dân có nhu cầu giáo xứ sẽ hỗ trợ. Đồng thời đợi lũ qua sẽ tổng kết tình hình thiệt hại của người dân và lên phương án hỗ trợ phù hợp”.

Tại huyện Đại Lộc, nước sông Vu Gia dâng nhanh khiến toàn huyện bị ngập sâu. Các giáo xứ trong huyện như Hà Tân, Phú Hương, Ái Nghĩa bị ảnh hưởng nặng nề. Nước tràn nhanh vào nhà thờ. Cha Giacôbê Lê Quý Đạt (Chánh xứ Hà Tân) cho biết: “Nhà dân thường sẽ bị ngập sâu hơn, buộc phải sơ tán vào nhà thờ. Chúng tôi cũng lo cho họ những phần cơm, mì tôm chống đói để họ có sức vượt qua cơn lũ này”.

Một số hình ảnh tại giáo xứ Thạch Nham:

Một số hình ảnh tại giáo xứ Lệ Sơn:

Ngọc Lan

Nguồn tin: Tổng hợp

Ảnh: FB giáo xứ Thạch Nham và FB cha Phêrô Maria Nguyễn Ngọc Phi - Chánh xứ Lệ Sơn

Ý kiến bạn đọc ()
Tin tức liên quan
Tin khác
Xem thêm