Thứ Năm, 01 Tháng Hai, 2018 15:59

Các tín hữu Công giáo tích cực đóng góp cho xã hội

Sáng 26.1.2018, tại hội trường giáo xứ Đồng Tiến (TGP.TPHCM), UBĐKCGVN TPHCM đã tổ chức hội nghị tổng kết các hoạt động năm 2017. Tham dự có linh mục Phêrô Phan Khắc Từ, Chủ tịch UBĐKCG TPHCM; ông Nguyễn Ngọc Phong, Phó ban Dân vận Thành ủy; ông Đỗ Trung Tín, Phó Chủ tịch UBMTTQVN TPHCM; các ủy viên, thành viên Ban ĐKCG các quận, huyện.

UBĐKCG TPHCM đã điểm lại tình hình các tín hữu Công giáo tham gia các cuộc vận động và phong trào xã hội trên nhiều lĩnh vực. Trong lĩnh vực giáo dục, năm qua đã có 2.060 học sinh sinh viên nghèo được cấp học bổng, 16.591 em được theo học tại các lớp tình thương, lớp học nghề miễn phí. Về công tác y tế, năm 2017, phòng chẩn trị y học cổ truyền “Phước Lập Đường” của dòng Mến Thánh Giá Tân Lập (Q2) đã tiếp nhận châm cứu bấm huyệt cho 21.120 bệnh nhân, phát 1.320 thang thuốc. Hoạt động xã hội từ thiện là lãnh vực thu hút sự quan tâm của nhiều giáo xứ, dòng tu, bà con giáo dân với những việc làm thiết thực. Hiện có 920 cụ già neo đơn được các giáo xứ, dòng tu trong thành phố trợ cấp, phục vụ bữa cơm nhân ái hằng ngày; riêng 8 giáo xứ thuộc giáo hạt Xóm Mới luân phiên tổ chức bữa cơm nhân ái phục vụ bà con nghèo. Tổng kết năm 2017, theo số liệu ghi nhận được từ 24 quận huyện, giới Công giáo thành phố đã đóng góp với tổng số tiền gần 90 tỷ đồng và gần 7.000 lượt người hiến máu nhân đạo. Bên cạnh đó, UBĐKCGVN TPHCM cũng đã tổ chức các buổi tĩnh tâm, cầu nguyện nhân mùa Chay và mùa Vọng năm 2017; hưởng ứng chủ đề mục vụ “Chuẩn bị cho người trẻ bước vào đời sống hôn nhân”.

Trong năm 2018, UBĐKCGVN TPHCM sẽ tiến hành tổ chức đại hội các quận huyện và chuẩn bị cho đại hội cấp thành phố sẽ diễn ra vào quý 3/2018.

Dịp này, có 3 cá nhân và 3 tập thể đã được nhận bằng khen của UBND TPHCM, UBMTTQVN TPHCM, UBĐKCG TPHCM.

NGỌC LAN

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm