Thứ Năm, 25 Tháng Giêng, 2018 16:37

Cảm xúc về niềm tin

Ngày… tháng 1 năm 2018.

Khi những dòng này đến được với độc giả thì hẳn dư âm của 2 trận bóng đá tứ kết và bán kết của đội U23 Việt Nam vẫn còn tràn ngập trong cảm xúc của những người yêu bóng đá. Nhiều nhà phân tích đã bình luận cho thấy thắng lợi của đội U23 trong toàn bộ giải đấu bắt nguồn từ việc huấn luyện viên đã tạo cho các học trò một sự tự tin đáng nể, giúp cho các cầu thủ không cảm thấy lo sợ trước các đấu thủ trên đấu trường châu lục. Và quả như vậy, các tuyển thủ Việt Nam luôn ngẩng cao đầu trong mọi tình huống, dù có lúc tưởng như thất bại trước các đội mạnh trước nay vẫn được xếp hạng “chiếu trên”.

Có niềm tin trong cuộc sống, con người dễ dàng vượt qua mọi khó khăn. Trên mạng xã hội có ghi lại việc nhiều người Công giáo Việt Nam, trong đó có cả nữ tu, đã dâng những lời cầu nguyện cho các cầu thủ bóng đá Việt Nam khi trận cầu đang diễn ra. Có bạn đã bình luận về cử chỉ của cầu thủ Lương Xuân Trường, khi đá thành công trái phạt luân lưu, đã hôn vào lá cờ trên áo và chỉ tay lên cao như một cử chỉ tạ ơn Trời…

Cám ơn huấn luyện viên và các cầu thủ đã đem lại cho mọi người Việt Nam những giây phút đáng tự hào và cảm xúc về niềm tin.

Người Lữ hành Emmaus

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm