Thứ Sáu, 12 Tháng Mười Một, 2021 11:19

Caritas Ðà Lạt kết thúc “Những chuyến nông sản yêu thương” với gần 1.000 tấn hỗ trợ vùng dịch

 

Ngày 8.11, linh mục Gioan Bosco Hoàng Văn Chính, Tổng Ðại diện, giám đốc Caritas GP Ðà Lạt, đã gởi thư tri ân các linh mục, nam nữ tu sĩ, giáo xứ, ân nhân, các thiện nguyện viên cộng tác trong chương trình “Những chuyến nông sản yêu thương” đã hoàn tất. Cha Chính cho biết, đây là sự hưởng ứng lời mời gọi từ thư “Thương quá Sài Gòn ơi” của Ðức Tổng Giám mục Giuse Nguyễn Chí Linh, Chủ tịch Hội đồng Giám mục Việt Nam.

Bà con sắc tộc thu gom rau củ trong vườn và sản phẩm từ rừng để làm đầy thêm những chuyến xe yêu thương của Caritas giáo phận

Kể từ đầu tháng 7 đến khi chương trình hoàn tất, Caritas Ðà Lạt đã trao 975 tấn nông sản, rau củ và hàng đông lạnh đến bà con vùng dịch tại thành phố Hồ Chí Minh, Ðồng Nai, Bình Dương, Phan Thiết, Nha Trang, Caritas các giáo phận và khoảng 100 đơn vị là giáo xứ, dòng tu, mái ấm, bếp ăn bệnh viện, nhóm thiện nguyện, khu cách ly, phong tỏa, “siêu thị 0 đồng”… Bên cạnh những điểm tập trung, quà hỗ trợ còn đến với những điểm nhỏ lẻ, trong đó có khu nhà trọ sinh viên, công nhân, những gia đình khó khăn do Covid-19.

Ðược biết, “Những chuyến nông sản yêu thương” có sự chung tay của nhiều dòng tu, giáo xứ và cả bà con lương giáo tại những vùng canh tác rau củ quả ở Ðà Lạt, Ðơn Dương, Ðức Trọng, Lâm Hà, Bảo Lâm, Lạc Dương... Bên cạnh những sản phẩm từ vườn rau, vựa rau, bà con sắc tộc ở nhiều giáo xứ xa xôi như B’Sumrăc (huyện Bảo Lâm), Ðạ Tông (huyện Ðam Rông), Ðưng K’nớ (huyện Lạc Dương) cũng gom rau củ nhà trồng và những sản phẩm từ thiên nhiên để góp vào tấm lòng của Caritas. Nói về niềm vui được cùng bà con giáo xứ B’Sumrăc chung tay trong chương trình của Caritas giáo phận, chị Têrêsa Ka Riệp (thành viên Ban Caritas Ðà Lạt) kể về những ngày mưa dầm cùng mọi người lên rừng hái rau, hái măng, rồi đem về nhà rông sơ chế, đóng gói cẩn thận. Tương tự, trong 3 ngày liền, bà con dân tộc thiểu số ở giáo xứ Ðưng K’Nớ, một nơi hẻo lánh sát rừng quốc gia Bidoup (cách Ðà Lạt 50 cây số theo hướng Tây Bắc) cũng vào rừng kiếm măng, tìm hoa chuối rừng, thu gom rau củ, có nhà ủng hộ cả “cây xoài xanh”, ai có gì góp nấy. Trung bình mỗi tuần Caritas Ðà Lạt có từ 2 - 3 chuyến xe với tổng khối lượng trên dưới 50 tấn rau củ được chuyển đến những nơi cần giúp.

 

Bích Vân

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm