Thứ Năm, 25 Tháng Năm, 2023 17:08

Caritas giáo phận Ðà Lạt tổ chức tuần lễ Laudato Si

 

Caritas giáo phận Đà Lạt tổ chức Tuần lễ Laudato Si từ ngày 21 đến 28.5.2023, với chủ đề “Hy vọng cho trái đất, hy vọng cho nhân loại”.

 

Tổ chức này mời gọi các giáo xứ, cộng đoàn, hội dòng tham gia bằng việc cử hành thánh lễ ngoài trời, đọc “lời cầu nguyện cho trái đất” mỗi ngày, trồng cây xanh, dọn dẹp vệ sinh làm sạch môi trường và gợi ý 8 chủ đề: Công trình sáng tạo; Nhiệt độ của trái đất đang tăng; Nguồn nước đang bị ô nhiễm; Thói quen mua sắm; Thánh Thể ôm lấy và bao bọc toàn thể công trình tạo dựng; Tương quan chân thật; Văn hóa bản địa đang bị mai một; Cùng nhau hành động. Đây là những chủ đề đã được Đức Thánh Cha Phanxicô gợi mở qua thông điệp Laudato Si. Công trình Sáng tạo của Thiên Chúa đang bị con người tàn phá qua việc bóc lột trái đất, qua việc hưởng thụ ích kỷ của con người…

Từ năm 2021, Caritas giáo phận Đà Lạt đã thường xuyên tổ chức tuần lễ Laudato Si và mời gọi cộng đoàn Dân Chúa trong toàn giáo phận chung tay bảo vệ môi trường bằng những hoạt động thiết thực. Đây cũng là những dịp giúp tín hữu sống tinh thần hoán cải sinh thái xem xét lối sống của mỗi người có gây hại đến môi trường và người nghèo.

 

(PV)

 

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm