Thứ Ba, 07 Tháng Mười Một, 2017 22:21

CARITAS GIÁO PHẬN ĐÀ NẴNG CỨU TRỢ ĐỒNG BÀO BỊ LŨ

Giáo phận Đà Nẵng tuy không nằm trong vùng tâm bão, nhưng vẫn bị ảnh hưởng bởi những trận mưa lớn kèm theo các thủy điện thượng nguồn xả lũ nên nhiều giáo xứ vùng hạ nguồn Quảng Nam bị ngập lụt sâu trong nước.

Trao đổi với  báo Công giáo và Dân tộc chiều tối ngày 7.11, cha Marcellô Đoàn Minh - Giám đốc Caritas giáo phận Đà Nẵng, chánh xứ Hội An cho biết :  " Mưa đã ngưng, nước đang rút nhưng chậm. Mực nước vẫn còn rất cao. Nhiều nơi vẫn bị cô lập và mất điện ".  

Trong suốt những ngày xảy ra lũ, Caritas Đà Nẵng luôn túc trực nắm bắt tình hình và hỗ trợ bà con kịp thời. Sáng nay, cha Marcellô đã cùng với các anh em trong ban Caritas giáo xứ Hội An đi ủy lạo nhu yếu phẩm cho cộng đoàn nữ tu Phaolô và bà con lương giáo vùng giáo họ Lê Bảo Tịnh. Cha nhấn mạnh : " Đặc biệt quan tâm đến đối tượng nghèo khổ, thiệt hại nghiêm trọng cần cứu trợ khẩn cấp”.

Được biết, trước đó Đức cha Giuse Đặng Đức Ngân - Giám mục giáo phận Đà Nẵng cũng đã hỏi thăm về tình hình lũ lụt các nơi trong giáo phận. Vị chủ chăn yêu cầu Caritas theo dõi nắm bắt tình hình và thông tin về cho ngài để Tòa giám mục cùng hỗ trợ ứng cứu.

NGỌC LAN

Ảnh: Cha Marcellô Đoàn Minh cung cấp

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm